Tin tức

Chuyên mục

Tìm hiểu về độ PH của da với cách làm đẹp kiểu Nhật

Chăm sóc da nhiều nhưng bạn đã biết độ pH của da là gì chưa? Cách cân bằng da thế nào để da luôn mịn đẹp, trắng sáng, khỏe khoắn nhất? Cùng làm đẹp kiểu Nhật tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu độ pH của da là gì với cách làm đẹp kiểu Nhật

Với cách làm đẹp kiểu Nhật độ pH (viết tắt của tên Potential of Hydrogen), là thông số cho biết tính kiềm, axit hay trung tính của một hợp chất. Thang pH được xác định từ 0 – 14, trong đó pH 14 có tính kiềm mạnh nhất, pH 0 thể hiện tính axit mạnh nhất và pH 7 là trung tính.

Khi nói về da, lớp sừng bên ngoài cùng nhất của da được cấu thành bởi nhiều lớp mà trong đó, lớp màng tạo độ ẩm tự nhiên có tác dụng giúp da ngăn chặn các tác động của môi trường, và lớp màng này có tính axit nhẹ. Lớp màng ấy có tên là Acid Mantle, độ pH chuẩn tự nhiên của da có dao động từ 4,5 – 6,2, theo các nghiên cứu đến từ chuyên gia.

Khi da ở trạng thái độ pH lý tưởng như thế, lớp màng ấy tạo độ ẩm sẽ hoạt động tốt giúp bảo vệ da khỏi bị tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, độ pH chuẩn còn giúp da được cân bằng độ ẩm để những vi khuẩn có lợi sẽ hoạt động trên da. Cách làm đẹp kiểu Nhật sẽ giúp chị em có được độ pH cho da lý tưởng.

Ngược lại, độ pH cao quá hay thấp quá sẽ làm vỡ lớp màng này và gây ảnh hưởng xấu cho da. Trên thực tế, nàng nào da dầu sẽ có độ pH thấp và da khô sẽ có độ pH càng cao.

Vì sao độ pH của da không được cân bằng, làm đẹp kiểu Nhật 

Vì sao độ pH của da không được chuẩn không? Theo cách làm đẹp kiểu Nhật đã phân tích do các lý do sau đây:

Thứ nhất là do chị em dùng mỹ phẩm không phù hợp, chọn những sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp kiểu Nhật có độ pH cao quá hay thấp quá là lý do khiến da không được cân bằng;

Thứ hai là do nàng chăm sóc da hay làm đẹp kiểu Nhật không đúng cách như tác động lên da mạnh tay, rửa mặt với nước quá nóng, Nếu làn da bạn mất cân bằng, do bạn tác động quá thô bạo đến nó. Khả năng cao là bạn đã chà xát da quá mạnh tay khi rửa mặt, dùng nước quá nóng hay dùng sữa rửa mặt quá nhiều xà phòng. Khăn rửa mặt cũng có thể gây ra các vết trầy xước và kích ứng khi sử dụng để vệ sinh da mặt nhạy cảm.

Kể cả khi bạn không dùng khăn để rửa mặt, thì động tác lau khô mặt quá mạnh cũng gây ra hậu quả tương tự. Rửa mặt với nước nóng (tức là nóng hơn nước ấm) có thể làm mất đi lớp màng bảo vệ da bạn, trong khi tắm lâu hơn 5 phút cũng có thể làm suy giảm độ ẩm của làn da. Cuối cùng, nếu sữa rửa mặt của bạn là loại chứa xà phòng, có tính kiềm và sử dụng chất hoạt động bề mặt, bạn đang làm mất đi lớp màng axit bảo vệ da, khiến cho độ pH của da tăng lên.

Nguyên nhân cuối cùng có thể là từ chế độ ăn uống không hợp, thức ăn có tính axit/tính kiềm quá cao khiến tính axit/tính kiềm cũng tăng theo đó.

Độ pH không chuẩn gây ra tác hại gì cho da, làm đẹp kiểu Nhật

Như trên đã nói, khi độ pH không chuẩn, lớp màng ngoài cùng bảo vệ da sẽ bị phá vỡ. Từ đó, da bạn sẽ phải gặp các vần đề sau đây:

  • Lão hóa da sớm với các dấu hiệu như da khô, vết thâm nám, nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều,…
  • Da bị mụn, sưng đỏ, viêm, dễ bị kích ứng do vi khuẩn đã dễ dàng xâm nhập vào bên trong.
  • Da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông to dễ làm “tổ” cho bụi và tiếp tục sinh mụn.
  • Độ pH không chuẩn sẽ khiến các sản phẩm chăm sóc da không phát huy tác dụng.

Làm sao để làn da cân bằng trở lại với cách làm đẹp kiểu Nhật

Khi chúng ta làm đẹp kiểu Nhật để hiệu chỉnh độ pH cân bằng của làn da, chúng ta cần phải đưa lớp màng bảo vệ da trở lại với trạng thái cân bằng tốt nhất, ở đó nó có thể hấp thụ một cách hiệu quả lượng ẩm mà làn da cần, đẩy lùi những tác nhân gây hại cho làn da, và nhờ thế mà giảm thiểu tối đa những tình trạng nêu trên.

Bước đầu tiên để làm đẹp kiểu Nhật giúp làn da lấy lại độ cân bằng là tránh xa các hoá chất mạnh và chuyển sang các sản phẩm cân bằng, với tác dụng phục hồi làn da. Có rất nhiều sữa rửa mặt có độ pH thấp để bạn lựa chọn. Quay về với các bước dưỡng da cơ bản (với sữa rửa mặt và lotion cân bằng) trong vòng một vài tuần có thể làm dịu các vấn đề về da, và chuẩn bị cho những bước đặc trị tiếp theo.

Làn da khi độ PH được cân bằng, làm đẹp kiểu Nhật

Bạn có thể trông đợi điều gì từ làn da cân bằng pH ? Bạn sẽ cảm thấy làn da trở nên giàu độ ẩm và căng mướt khoẻ mạnh, mà đó chính là điều mà tất cả chúng ta đều mong các sản phẩm dưỡng da hay cách chăm sóc da cũng như cách làm đẹp kiểu Nhật mang lại. Một khi độ pH cân bằng được phục hồi, các sản phẩm bạn sử dụng cũng sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn.

Nếu làn da bạn không thực sự cân bằng độ pH, những thành phần công hiệu ấy sẽ không có cơ hội thẩm thấu xuyên lớp da bên ngoài, và thậm chí có thể gây ra kích ứng do lớp màng bảo vệ da đã bị phá huỷ. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên một làn da với độ pH vừa đúng để chúng có thể thực sự hiệu quả.

Xem thêm:

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion

Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật