Tin tức

Chuyên mục

Omamori quà tặng Nhật Bản dành tặng cho người thân, bạn bè

Omamori được xem là món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa và không thể bỏ qua khi nhắc tới đất nước mặt trời mọc. Omamori tại Nhật Bản  được đối đãi bằng sự trân trọng. Bản có thể mua một quà tặng Nhật Bản omamori mừng em bé mới sinh cho bạn bè của bạn, hoặc một omamori chúc sớm cai rượu thành công cho bà dì cả đời chẳng động tới giọt rượu đều không phù hợp chút nào….. Rất thú vị đúng không

Dưới đây là 10 loại bùa Omamori quà tặng Nhật Bản  

Có nhiều loại bùa Omamori nên bạn có thể chọn hoặc nhờ người bán tư vấn để có thể chọn lựa món quà hợp ý mình dành tặng cho bạn bè, người thân.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Phúc

Hãy bắt đầu bằng một omamori hết sức vui vẻ nhé. Ý nghĩa của loại omamori này là giúp bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống. Hạnh phúc thật tuyệt vời!

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Lưu Thông An Toàn

Vốn là bùa hộ thân của các bác tài, giờ đây nó đã trở thành loại omamori phổ biến nhất, được cho là sẽ phù hộ cho cả tài xế lẫn phương tiện tham gia giao thông. Gần đây, các mẫu sticker omamori về an toàn giao thông đã trở nên phổ biến và thươngf được bán theo set cùng với một omamori có tính truyền thống cao hơn. Hãy trao tặng nó như một món quà tặng Nhật Bản tuyệt vời cho những người thường xuyên phải di chuyển hoặc những người chỉ vừa mới học lái xe.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Tình Duyên

Có 2 loại omamori cầu Tình. Loại thứ nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tình yêu. Hãy chọn loại omamori nếu bạn vẫn đang dài cổ kiếm tìm nửa kia. Loại thứ hai là dành cho những người đang yêu và có mong muốn được bên nhau trọn đời. Cách phân biệt hai loại này rất đơn giản: loại thứ nhất thường được bán lẻ từng chiếc một, còn loại thứ hai thường được bán theo cặp. Một vài đền thờ chỉ bán một loại enmusubi omamori thôi, và khác biệt duy nhất nằm ở chỗ bạn mua một chiếc hay một đôi. Một đôi omamori loại này chính là một món quà không thể tuyệt hơn cho bạn và người ấy. Mua một chiếc cho chính bạn thì không sao, nhưng mua một chiếc để làm quà cho người khác thì không hay cho lắm (giống bạn như đang bỉ mặt họ vậy), trừ phi chính họ đề nghị bạn mua giùm họ.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Sinh Nở An Toàn

Loại này dùng để cầu cho các bà mẹ đang mang thai sinh nở an toàn và dễ dàng. Nếu bạn biết ai đó sắp sinh (và dự là sinh khó), bạn có thể gửi cho họ một chiếc omamori loại này.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori Tránh Tà

Loại này và kaiun (xem bên dưới) chắc chắn là những loại gần nhất với các loại omamori cầu may thông dụng. Chúng giữ tà ma tránh xa. Mua cho mình và cho người khác là một ý tưởng không tồi chút nào. Mọi người đều muốn tránh tà!

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu May

Đây là phiên bản tích cực hơn của loại omamori cầu may và chắc chắn là loại gần với bùa may mắn nhất trong tất cả các loại omamori. Nó đem may mắn tới cho bạn. Thêm nữa, nó hợp với tất cả mọi người. Ai lại từ chối có thêm may mắn cơ chứ?

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Học Hành

Có những loại omamori cực kỳ phổ biến dành cho học sinh. Chúng vừa mang ý nghĩa cầu chúc học hành tấn tới và thi đậu. Tôi thường thấy chúng được cất trong hộp bút của học sinh, hoặc được giữ khư khư trước mỗi kỳ thi. Bố mẹ thường mua loại omamori này cho con mình. Nếu bạn quen ai đang học hành chăm chỉ ở trường phổ thông hoặc trường đại học, hãy tặng loại omamori này cho họ. Một món quà trên cả tuyệt vời luôn.

Quà tặng Nhật Bản- Omamori cầu Sức Khỏe

Omamori được cho là sẽ đưa tới cho mỗi cá nhân sự bảo vệ, và rõ ràng là sức khỏe của chúng ta là một trong những điều cần được bảo vệ hàng đầu. Loại omamori này được cho là có tác dụng giúp phòng bệnh và giúp bạn khỏe mạnh.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori chúc Sớm Bình Phục

Trong khi kenko omamori hỗ trợ bạn sống khỏe mạnh, thì byouki heyu omamori giúp bạn hồi phục sau cơn bệnh. Một món quà chúc-sớm-lành-bệnh không thể ý nghĩa hơn.

Quà tặng Nhật Bản - Omamori cầu Tài Lộc

Nếu bạn muốn vận số kinh doanh của bạn tốt lên, hoặc nếu bạn muốn bảo vệ cơ nghiệp của mình, loại omamori này chính là dành cho bạn. Vàng là màu hợp mệnh với tiền (kim), vậy nên hãy tìm những omamori có màu vàng cũng như có hình con cú, vì trong tiếng Nhật, con cú (fukuro) phát âm rất gần với fuku 福, nghĩa là may mắn.

Đây chính là loại omamori phổ biến nhất, loại bạn gần như có thể thấy bán ở mọi đền chùa. Tuy nhiên, các mẫu omamori của các đền chùa thường được duy trì theo nhu cầu của người dân địa phương, ví dụ như nơi có cảng cá sẽ có bùa cầu cho công việc ra khơi đánh bắt cá được an toàn. Một số ngôi đền, ví dụ như đền Aso ở Kyushu, còn thực hiện khảo sát đối với người dân địa phương để tìm hiểu những vấn đề mà họ quan tâm. Nếu như số người gặp vấn đề đủ nhiều, omamori sẽ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu giải quyết những khó khăn đó. Có những ngôi đền bán ra hơn 70 mẫu khác nhau, mỗi mẫu “xử” một vấn đề. Lấy ví dụ thế này, đền Konpira ở Shikoku đưa ra 77 mẫu omamori, từ thắng cử đến lọc sạch nguồn nước. Thế giới của omamori thật sự rộng lớn và đa dạng vô cùng!

Xem thêm:

Sở Hữu Vẻ Đẹp Toàn Diện Với Kem Dưỡng Da Nhật Bản

Nên Dùng Serum Của Hãng Nào Để Dưỡng Da Dầu Mụn Hiệu Quả

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion