Tin tức

Chuyên mục

Làm đẹp kiểu Nhật trong mùa đông với thực phẩm

Đối mặt với những tháng mùa đông lãnh lẽo, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến làn da của mình. Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng những gì bạn ăn không những giúp ngăn chặn tia UV nguy hại. Mà còn giúp giảm thiểu nếp nhăn và khiến làn da thêm mịn màng. Dưới đây là chín trong số các loại thực phẩm mùa đông tốt nhất cho làn da của bạn theo cách làm đẹp kiểu Nhật. Mà chuyên gia dinh dưỡng  chia sẻ.

Bưởi và làm đẹp kiểu Nhật 

Chọn loại bưởi có ruột màu hồng. Vì ruột bưởi có màu hồng là từ Lycopene, một Carotenoid có thể giúp giữ cho làn da của bạn mịn màng. Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 trên Tạp chí Châu Âu về Dược phẩm và Công nghệ sinh học. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong số 20 cá nhân được nghiên cứu. Những người có nồng độ Lycopene trong da cao hơn có làn da mượt mà hơn. Bạn cũng có thể lấy Lycopene từ cà chua, cà rốt, dưa hấu, ổi và ớt đỏ.

Cà phê và làm đẹp kiểu Nhật 

Bạn có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư da bằng cách uống mỗi ngày 1 tách cà phê. Trong một nghiên cứu của hơn 93.000 phụ nữ, được công bố trên Tạp chí Châu Âu về phòng chống ung thư. Những người uống một tách cà phê caffein mỗi ngày giảm nguy cơ phát triển ung thư da. Không có khối u khoảng 10%. Và càng uống nhiều khoảng 6 cốc mỗi ngày nguy cơ càng thấp. Decaf (cà phê không chứa caffein) dường như không cung cấp sự bảo vệ tương tự.

Đậu nành lông Nhật Bản và làm đẹp kiểu Nhật 

Đậu nành lông giàu Isoflavone – và Isoflavone hoạt động như chất chống oxy hóa. Nhặt rác và quét sạch các gốc tự do có hại do phơi nắng. Isoflavone cũng có thể giúp bảo tồn Collagen làm săn chắc da. Mà các bạn biết Collagen bắt đầu giảm từ những năm các bạn ở tuổi 20.

Trà và làm đẹp kiểu Nhật 

Nghiên cứu cho thấy Caffeine trong trà (cũng có trong cà phê) có thể giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại ung thư da. Caffeine cơ bản giết chết các tế bào da bị tổn thương tiền ung thư. Do tia cực tím bằng cách ngăn chặn một protein. Mà chúng cần phải phân chia, Paul Nghiem, Tiến sĩ,  phó giáo sư da liễu tại Trường Y khoa Đại học Washington giải thích. Trong một nghiên cứu ở những con chuột bị phơi nhiễm với tia cực tím gây cháy nắng B. Caffeine ức chế sự hình thành các khối u ở da.

Cà rốt và làm đẹp kiểu Nhật 

Cà rốt chứa Caroteneids: Beta-carotene và Lycopene – cả hai đều có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại tia UV. Trong một nghiên cứu, những người tham gia tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím có ít hơn 50% da bị đỏ. Sau khi uống khoảng 400 ml nước ép cà rốt hoặc ăn 2, 5  muỗng canh cà chua xay mỗi ngày. Ngoài chế độ ăn uống thông thường, kéo dài từ 10 đến 12 tuần.

Cá ngừ và làm đẹp kiểu Nhật 

Cá ngừ – và các loại cá giàu Omega-3 khác – có thể giúp làn da của bạn trông trẻ trung và ngăn ngừa ung thư da. EPA (Eicosapentaenoic Acid), một trong những chất béo Omega-3 có trong cá béo. Đã được chứng minh là bảo tồn Collagen. Một loại protein dạng sợi giữ cho da săn chắc. Và EPA kết hợp với các Omega-3 khác trong cá, DHA  (Docosahexaenoic Acid). Giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách giảm các hợp chất viêm có thể thúc đẩy sự phát triển của khối u. Theo lời Homer S. Black, Tiến sĩ giáo sư khoa da liễu tại Đại học Y Baylor ở Houston. Mục tiêu là ăn hai phần cá béo mỗi tuần: Không chỉ các loại Omega-3 có lợi cho làn da của bạn mà chúng còn tốt cho tim của bạn nữa.

Bông cải xanh và làm đẹp kiểu Nhật 

Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ nghiên cứu từ năm 2007 đưa ra đề nghị: Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như bông cải xanh. Có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và khô da liên quan đến tuổi tác. Tác dụng làm mịn da của vitamin C có thể là do khả năng làm sạch các gốc tự do được tạo ra từ tia cực tím. Và vai trò của nó trong việc tổng hợp Collagen, một protein dạng sợi giữ cho da săn chắc.

Rau bina và làm đẹp kiểu Nhật

Rau bina tự hào chứa Lutein, một Carotenoid giúp bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do tia cực tím.  Nghiên cứu mới công bố của Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm về rau bina cho thấy: Rau bina được lưu trữ liên tục dưới ánh sáng trong ít nhất là ba ngày. Làm tăng hàm lượng vitamin C ở mức cao hơn. Cũng như bảo toàn được mức độ K, E, Folate, kể cả  Lutein và Zeaxanthin.

Ca cao và làm đẹp kiểu Nhật 

Ca cao (cũng như trà và rượu vang đỏ) có chứa một loại Flavonoid gọi là Epicatechin. Trong một nghiên cứu với 24 phụ nữ. Được Tạp chí Dinh dưỡng công bố. Uống một thức uống ca cao giàu Epicatechin hàng ngày trong 12 tuần giúp cải thiện kết cấu da. Các tác giả giải thích rằng Epicatechin làm tăng lưu lượng máu đến da. Thúc đẩy dinh dưỡng và cung cấp oxy. Cả hai yếu tố cần thiết để giữ cho làn da khỏe mạnh.

Vậy là các bạn đã biết 9 thực phẩm cho làn da đẹp trong mùa đông rồi phải không. Các thực phẩm trên quả là đáng để các bạn đưa vào thực đơn làm đẹp kiểu Nhật hàng ngày phải không. Chúc chị em làm đẹp kiểu Nhật hiệu quả để có làn da trẻ mãi không già nhé!