Tin tức

Chuyên mục

Kem dưỡng da Nhật Bản – Tìm hiểu về các loại kem chống nắng hiện nay

Sắp đến năm 2019 rồi, có lẽ chắc chắn ngoài việc sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản để dưỡng da thì có lẽ không bạn nữ nào không biết rằng kem chống nắng là bước vô cùng cần thiết và quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi những tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên bạn vẫn đang bối rối giữa kem chống nắng vật lý và hóa học? Bạn cũng đang loay hoay không biết dùng kem chống nắng nào hợp da bản thân? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của kem dưỡng da Nhật Bản SHiON để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm:
Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt
Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với SHiON
Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích
Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Kem dưỡng da Nhật Bản – Kem chống nắng hóa học là gì?

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu về kem chống nắng hóa học là gì thì hôm nay, kem dưỡng da Nhật Bản SHiON sẽ giải thích kĩ lưỡng cho bạn. Dòng kem chống nắng hóa học là loại kem chống nắng hữa cơ với các thành phần chính: avobenzone, sulisobenzone,… Nó hoạt động như một màng lọc làm từ hóa học: hấp thụ ánh nắng, thấm tia UV vào trong da và chuyển hóa cho chúng có năng lượng yếu hơn trên da.

Khi sử dụng kem chống nắng hóa học cùng với kem dưỡng da Nhật Bản thì chúng có tác dụng giúp chúng tồn tại trên da một cách an toàn hơn. Kem chống nắng hóa học được sản xuất với nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần sẽ ngăn được 2 tia UVA và UVB.

Kem dưỡng da Nhật Bản - Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

 • Kết cấu của kem chống nắng hóa học khá mỏng và dễ tán trên da, dễ dàng sử dụng hằng ngày.
 • Kem chống nắng hóa học sẽ dễ dàng thẩm thấu nhanh vào da mà không cảm giác nhờn rít. Đồng thời đảm bảo không làm lệch tone da
 • Với công thức hóa học nên dễ dàng kết hợp với những sản phẩm skincare khác như kem dưỡng da Nhật Bản. Thậm chí, nếu không có kem dưỡng da Nhật Bản thì kem chống nắng hóa học cũng có thể thay thế cho kem lót nền hiệu quả.

Kem dưỡng da Nhật Bản - Nhược điểm khi sử dụng kem chống nắng hóa học

 • Nếu độ SPF của kem chống nắng ở mức cao từ 50 trở lên sẽ gây kích ứng cho da. Đây là lí do mà dù bạn có lựa chọn kem dưỡng da Nhật Bản lành tính đến mấy cũng vẫn bị kích ứng.
 • Mất một khoảng thời gian từ 15 – 20 apply trước khi ra nắng. Do đó, sau khi thoa kem dưỡng da Nhật Bản thì bạn hãy bôi kem chống nắng ngay để da có thể được bảo vệ tốt nhất nhé.
 • Tác dụng không bền ngoài nắng, chỉ sử dụng tối đa trong vòng 2 tiếng là apply lại.
 • Chỉ sử dụng tối đa trong vòng 2 tiếng.
 • Dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm, có thể gây bí da và lên mụn đối với da dầu.
 • Có thể gia tăng sắc tố cho những đốm nâu có sẵn trong da và làm da bị nóng từ bên trong.

Cùng kem dưỡng da Nhật Bản tìm hiểu xem kem chống nắng vật lí là gì?

Theo như kem dưỡng da Nhật Bản SHiON tìm hiểu thì kem chống nắng vật lý khác kem chống nắng hóa học ở nguyên lý hoạt động. Kem chống nắng vật lí sẽ tạo nên màng chắn trên da, phản xạ lại tia UV từ đó không cho chúng xuyên thấu vào sâu trong da; bảo vệ da và kết hợp cùng với kem dưỡng da Nhật Bản để giúp da trở nên mềm mại, mịn màng không tì vết.

Sự khác nhau mà kem dưỡng da Nhật Bản tìm thấy giữa kem chống nắng vật lý khác kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý có thể chống lai UVA, UVB và UVC; đây là điểm mà kem chống nắng hóa học không làm được.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lí mà kem dưỡng da Nhật Bản tìm thấy

 • Không cần apply trước khi ra nắng 15 – 20 phút. Bạn chỉ cần thoa kem chống nắng vật lí xong là có thể ra ngoài ngay mà vẫn yên tâm làn da được bảo vệ một các hiệu quả. Kem chống nắng có tác dụng ngay khi thoa lên da mà không cần chờ gì hết – một sản phẩm tuyệt vời cho những người phụ nữ bận rộn hiện nay.
 • Theo như kem dưỡng da Nhật Bản SHiON tìm hiểu thì kem chống nắng vật lí hạn chế gây kích ứng cho da nhạy cảm. Phù hợp với những làn da mỏng thường xuyên có cảm giác bỏng và rát khi bước ra nắng.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lí mà kem dưỡng da Nhật Bản thấy được

 • Không bền trên da, kem dưỡng da Nhật Bản rất dễ trôi theo mồ hôi. Vì vậy, một nhược điểm lớn của kem chống nắng vật lí đó chính là không sử dụng để tham gia các hoạt động dưới nước được.
 • Dễ gây tắc lỗ chân lông dẫn đến tình trạng lên mụn.