Tin tức

Chuyên mục

Đũa - Quà tặng Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với người Nhật

Đối với người Nhật Bản, văn hoá tặng quà có nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Một đặc trưng trong thói quen trong quà tặng Nhật Bản của người Nhật đó là việc tặng nhau những đôi đũa. Đằng sau đó là một câu chuyện vô cùng độc đáo, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa đôi đũa trong cuộc sống thường ngày và tại sao người Nhật lại thích được tặng Đũa làm quà tặng Nhật Bản trong những dịp kỷ niệm nhé!

Quà tặng Nhật Bản thường được người Nhật tặng vào dịp nào

Từ lâu tặng quà đã trở thành một thói quen hiện hữu trong cuộc sống, người Nhật tặng quà cho nhau không những trong các dịp lễ đặc biệt như: tết, ngày cưới hỏi, sinh nhật… mà ngay cả trong những sinh hoạt hàng ngày, việc tặng quà giữa người Nhật với nhau cũng rất thường xuyên, chẳng hạn như người Nhật có thể tặng một món quà tặng Nhật Bản để tỏ lòng biết ơn đến người chủ nhà của họ, hay một món quà thể hiện sự quý mến đối với người bạn đã mời dùng bữa… Nếu như có thống kê những dịp tặng quà của Nhật Bản, ta có thể kể như: bắt đầu từ tiền mừng tuổi đầu năm, các công việc như nhập học, tốt nghiệp, nhận việc làm, nghỉ hưu, ngày cuối năm, ngày kết hôn, sinh nhật, khám bệnh, dọn nhà… Trong văn hóa Nhật Bản, tặng quà đã trở thành một phong tục rất quan trọng, vì thế mà Nhật Bản còn được biết đến với tên gọi “Thiên đường tặng lễ vật cho nhau”. Đây là một nét hóa trong việc tặng quà của người Nhật, và vẫn đang được duy trì cho tới ngày hôm nay.

Quà tặng Nhật Bản - Đôi đũa trong đời sống thường ngày của người Nhật Bản

Việc dùng đũa trong đời sống thường nhật đã được người Nhật nâng lên thành một nét nghệ thuật.

Trong mỗi bữa ăn đều có quy tắc dùng đũa riêng, và với từng món ăn khác nhau thì có những loại đũa chuyên dụng. Do thói quen ăn nhiều cá và các loại hải sản nên đũa của người Nhật thường nhỏ và có phần đầu khá nhọn. Quy tắc dùng đũa cũng một phần nói lên nghệ thuật ẩm thực tinh tế của người Nhật Bản. Và đây là món quà tặng Nhật Bản thường được người Nhật dùng để tặng nhau. Vừa thể hiện nét đẹp văn hóa mà lại tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày

Quà tặng Nhật Bản - Tại sao người Nhật thích tặng nhau đũa?

Nếu trong dịp năm mới hay sinh nhật hoặc dịp kỉ niệm nào đó bạn nhận được món quà tặng Nhật Bản từ người Nhật là những đôi đũa đẹp mắt và tinh xảo thì cũng đừng vội ngạc nhiên. Đây là nét văn hoá độc đáo trong thói quen quà tặng Nhật Bản của người Nhật. Họ quan niệm đôi đũa chính là cầu nối giúp gắn kết tình cảm giữa người tặng và người được nhận quà. Đũa – はし trong tiếng Nhật cũng có nghĩa là “cây cầu”

Đối với người Nhật Bản, đôi đũa được xem là món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa và ưa thích

Theo một cách giải thích khác, đôi đũa thường dùng để “gắp lấy” những điều may mắn, và đôi đũa thì luôn luôn có đôi có cặp. Tặng đũa cũng là mong người nhận có thể đón nhận hay “gắp lấy” những điều tốt lành họ hằng mong ước và cũng là lời cầu chúc tình duyên sớm tìm được một nửa của mình. Đây sẽ là món quà tặng Nhật Bản rất thú vị với những người chưa tìm được một nửa của mình.

Chọn quà tặng Nhật Bản cho người Nhật

Với tất cả những ý nghĩa tốt lành đó, bức tranh đôi đũa vàng gắn giá đỡ hoa Mai chính là món quà tặng Nhật Bản ngoại giao thích hợp dành cho người Nhật. Hình ảnh đôi đũa được chế tác thủ công gắn trên giá đỡ là cánh hoa mai đang bung nở mang vẻ đẹp tinh tế mà trang nhã.

Một điều thú vị nữa hoa Mai cũng chính là một trong những loài hoa biểu trưng cho đất nước Nhật bản xinh đẹp. Hoa Mai có màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái nhưng lại mang vẻ đẹp dịu dàng, đáng yêu, gần gũi với đời thường. Ai cũng có thể trồng Mai và thưởng thức Mai.

Tặng tranh đôi đũa cho người Nhật Bản cũng chính là thể hiện thành ý tốt lành của người nhận khi bạn đã dày công tìm hiểu về văn hoá và sở thích của người Nhật, chắc chắn những vị khách Nhật khó tính cũng phải ngạc nhiên thích thú trước món quà tặng Nhật Bản  bất ngờ mà đầy thú vị này. Ngoài ra để có thêm nhiều sự lựa chọn về quà tặng ngoại giao nói chung và quà tặng Nhật Bản cho người Nhật Bản nói riêng, chị em có thể tham khảo các sản phẩm khác tại xứ xở hoa anh đào.

Xem thêm:

Sở Hữu Vẻ Đẹp Toàn Diện Với Kem Dưỡng Da Nhật Bản

Nên Dùng Serum Của Hãng Nào Để Dưỡng Da Dầu Mụn Hiệu Quả

Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion