Tin tức

Chuyên mục

Chuông gió Furin - Qùa tặng Nhật Bản dành cho bạn gái

Khi nhắc đến Nhật Bản, không thể không nhắc tới chuông gió Furin linh hồn gió của xứ hoa anh đào. Quà tặng Nhật Bản chuông gió Furin có dạng hình tròn, có gắn một lưỡi treo vào trung tâm của chuông giúp tại ra âm thanh khi nó chuyển động, ở phía dưới có treo một tờ giấy nhỏ. Giúp chuông gió tạo ra những âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trong trẻo. Đây là món quà tặng Nhật Bạn được các bạn gái rất yêu thích, mỗi khi nhắc đến đất nước mặt trời mọc.

Các loại chuông gió Furin - quà tặng Nhật Bản

Quà tặng Nhật Bản - Chuông gió Furin thủy tinh

Ẩn mình trong chất liệu trong suốt nhìn có vẻ mỏng manh nhưng lại rất cứng rắn là ý nghĩa về những lời chúc may mắn, cầu bình an…. Và màu sắc các món quà tặng Nhật Bản chuông gió là một phần không thể thiếu quyết định cho sự thành công của phong thủy

  • Màu đỏ tượng trưng cho ánh Mặt Trời sáng soi, xua đuổi ma quỷ.

  • Màu xanh lam là màu của trời và biển tượng trưng cho những thế lực nâng đỡ và bao bọc con người.

  • Màu xanh lá cây là biểu tượng của cây cối mang lại  bầu không khí trong lành cùng lời chúc sức khỏe.

  • Màu vàng là hình ảnh của mùa thu Nhật Bản với những cánh đồng lúa chín trĩu hạt vàng óng tượng trưng cho tiền bạc.

Quà tặng Nhật Bản - Furin kim loại

Với đặc tính vang xa, furin kim loại thường đươc dùng nhiều trong phong thủy để xua đuổi tà ma, điều xui xẻo hóa giải hung khí và mang lại điều an lành cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của Chuông gió Furin - quà tặng Nhật Bản

Quà tặng Nhật Bản chuông gió Furin giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật

Chuông gió được coi là một vật bảo vệ chống lại các thảm họa tự nhiên, người Nhật nghĩ rằng gió lớn sẽ kéo theo dịch bệnh. Để ngăn chặn dịch bệnh và muốn bảo vệ bản thân họ đã treo một cái chuông bằng đồng có tên “Futaku” ở hiên nhà, trong phạm vi có âm thanh của chiếc chuông sẽ là nơi an toàn, tránh được tai ương.

Trong thời Kamakura (1185-1333) giới quý tộc Nhật treo furin trên cửa để ngăn chặn “Yakubyougami”- con quỷ mang đến bệnh tật và thảm họa, đột nhập vào phòng

Quà tặng Nhật Bản Chuông gió Furin - Tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi.

Phong linh là hồn của gió, sự hòa trộn giữa chuông và gió để tạo nên một âm điệu của đất trời cỏ cây, của âm dương nhật nguyệt, thể hiện sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên – hài hòa giữa con người với đất trời. Hình ảnh Furin treo dưới hiên nhà được coi là biểu tượng của sự may mắn và được dùng trong phong thủy như một thứ bùa cầu may, mang lại cảm giác bình an cho gia chủ.

Việc tặng chuông gió Furin làm quà tặng Nhật Bản với những lời chúc trên mảnh giấy, thật ngắn gọn, xúc tích đã là đóng vai trò là một lời chúc rất ý nghĩa đối với người được nhận

Người Nhật tin tưởng rằng âm thanh của những chiếc chuông gió sẽ giúp xoa dịu cái nóng của trưa hè, kích thích thính giác, và có thể gọi gió đến vào những buổi trưa hè nóng bức.  

Quà tặng Nhật Bản Chuông gió Furin giúp hóa giải hung khí và mang lại điều an lành trong phong thuỷ

Treo Furin tại nhà sẽ giúp tiêu tán, hoá giải hung khí, biến hung thành cát. Đem lại cát khí, sự an lành và may mắn khi căn nhà, văn phòng hoặc cơ sở không may bị phạm những cấm kỵ

Theo văn hóa người Nhật thì nên treo chuông gió ở giữa nhà hoặc trước cửa ra vào, cửa sổ ở hướng xấu của căn nhà đặc biệt nên treo chỗ có gió vì âm thanh của nó sẽ có tác dụng hoá giải khí xấu rất hiệu quả.  Quà tặng Nhật Bản chuông gió như một lời chúc tới người được tặng luôn vui vẻ và gặp may mắn.

Quà tặng Nhật Bản - Furin mang thông điệp là “anh sẽ mãi mãi bên em”  trong tình yêu

Furin trong tình yêu mang thông điệp “Anh sẽ mãi mãi bên em” đó như thể hiện sự chắc chắn, một tín vật của tình yêu. Dù có ở nơi đâu thì chỉ cần nghe được tiếng chuông trong gió người ta tự nhiên sẽ nhớ về kỷ niệm những lúc ở bên nhau, như hình dáng của một nửa yêu thương lúc nào cũng ở bên cạnh. Quà tặng Nhật Bản chuông gió như một sợi dây vô hình buộc chặt hai trái tim bỏ xa mọi khoảng cách về cả không gian và thời gian đưa mọi người đến gần nhau hơn. Nó còn là một cách chỉ đường khi hai người lạc mất nhau, người con gái sẽ rung lên từng hồi chuông để dẫn lối cho người con trai trở về. Bạn đã nhận được một chiếc furin từ những người thân thiết, bạn bè của ban thì đó là một lời chúc vô cùng ý nghĩa “chúc bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn”, hãy trân trọng và giữ gìn nó bởi đó chính là một sự quan tâm, lời chúc đến từ đáy lòng chứng tỏ họ đã rất trân trọng tình cảm của hai bạn, hãy bảo vệ những tình cảm chân thành đó nhé.

Xem thêm:

Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt

Tiêu Chí Để Chọn Uống Collagen Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion