Tin tức

Chuyên mục

Chị em phụ nữ nên bổ sung uống collagen loại nào tốt để đúng đủ, hiệu quả

Có nhiều cách để bổ sung collagen, tuy nhiên, phải biết được collagen loại nào tốt và phù hợp với mình nhất thì mới có hiệu quả nhanh chóng và lâu dài. Trong bài này SHiON Tuệ Nghi sẽ giúp chị em phụ nữ chọn lựa uống collagen loại nào tốt và phù hợp với mình nhé.

Uống collagen loại nào tốt - Collagen dạng mỹ phẩm bôi ngoài

Với công dụng và khả năng vi diệu của Collagen với làn da cũng như nhan sắc của phái đẹp, các hãng mỹ phẩm vì thế mà tập trung tung ra thị trường vô vàn những sản phẩm được quảng cáo có thành phần Collagen như xịt khoáng Collagen, son có chứa Collagen dưỡng môi, các loại phấn trang điểm cũng kèm thêm thành phần Collagen trong đó... Tuy nhiên hình thức đưa Collagen vào cơ thể dưới dạng mỹ phẩm bôi ngoài da thực ra ít tác dụng.

Phân tử Collagen quá lớn để có thể thấm sâu vào da và cải thiện da thật sự. Nếu không có công nghệ nano trong thành phần của mỹ phẩm thì hiệu quả hấp thụ cũng sẽ hạn chế hơn. Nhưng đôi khi bạn vẫn cảm thấy việc bôi collagen vẫn có tác dụng cải thiện da có thể là do một số loại chất dinh dưỡng khác có trong sản phẩm đó đã làm cho da bạn tươi mới hơn.

Uống collagen loại nào tốt - Collagen dạng uống

Dạng uống collagen loại nào tốt bao giờ cũng có khả năng hấp thu tốt hơn. Thực tế là Collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì Collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.

Xét riêng về hình thức bổ sung uống collagen loại nào tốt từ sâu bên trong thì hiện cũng có ba dạng chính: viên nén, dạng bột, và dạng nước. Trong đó dạng nước là dạng vừa tiện lợi vừa dễ hấp thu nhất. Bởi so với dạng bột và viên nén, Collagen trong đó còn cần thời gian để phân huỷ ra cấu trúc nhỏ hơn, trong khi dạng nước dễ hoà tan và hoà nhập vào trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình hấp thu dưỡng chất.

Khi uống collagen loại nào tốt bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày đói, trước khi đi ngủ 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, làm đẹp bằng việc uống collagen loại nào tốt từ bên trong thì phải sử dụng thường xuyên (hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng).

Uống collagen loại nào tốt - Collagen dạng tiêm

Tiêm collagen là cách bổ sung collagen tự nhiên trực tiếp cho da nhanh chóng.Vì vậy, phương pháp này sẽ có hiệu quả rõ rệt ngay sau khi thực hiện.

Tuy nhiên, phương pháp này còn chưa được chứng nhận về tính hiệu quả lâu dài và độ an toàn cho da sau này, có thể gặp rủi ro đáng tiếc như sưng đỏ, nổi u, bầm tím và có thể gây viêm nhiễm da.

Bổ sung uống collagen loại nào tốt vào thời điểm nào là tốt nhất?

Mặc dù Collagen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng bổ sung uống collagen loại nào tốt vượt mức quy định thì cơ thể sẽ không hấp thụ hết và sẽ tự động loại thải ra ngoài theo hệ bài tiết. Uống collagen loại nào tốt đúng khoa học sẽ phát huy hiệu quả. Lượng Collagen của phụ nữ mất nhiều và nhanh hơn nam giới. Ở nước ta với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nên chị em cần chú ý tăng cường bổ sung uống collagen loại nào tốt khi qua độ tuổi 25 vì tia UVA trong ánh nắng có khả năng gây giảm collagen mạnh mẽ. Vì vậy đối tượng cần chú ý tăng cường uống collagen loại nào tốt là phụ nữ ngoài độ tuổi 25 và những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thời điểm mà cơ thể có thể hấp thu collagen cho da tốt và đạt hiệu quả như mong muốn là uống trước bữa ăn 30 phút vào mỗi sáng hoặc uống trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ. Nhiều chị em có quan niệm rằng uống càng nhiều càng tốt, nhưng đây là một sai lầm khiến các chị em khi sử dụng collagen không thể phát huy hiệu quả được. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên uống collagen loại nào tốt trong vòng 3 tháng sau đó ngưng sử dụng để giúp collagen từ từ được cơ thể hấp thu và phát huy hiệu quả đến các bộ phận.

Sau 3 tháng nghỉ ngơi, bạn lại tiếp tục bổ sung uống collagen loại nào tốt. Không nên uống liên tục và uống quá nhiều collagen, việc này chưa phát hiện có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẽ rất phí phạm thời gian cũng như tiền bạc cho bản thân, đồng thời bổ sung quá nhiều sẽ khiến lượng collagen bị thừa thải, khiến việc hấp thu bị chèn ép.

Xem thêm:

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion

Tiêu Chí Để Chọn Uống Collagen Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt