Tin tức

Chuyên mục

Chất lượng kem dưỡng da Nhật Bản không phụ thuộc giá tiền

Với nhiều chị em, thương hiệu, giá thành luôn là những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng kem dưỡng da Nhật Bản. “Tiền nào của nấy”, đồ tốt thì không rẻ. Nhưng nhiều chuyên gia cho biết, đó là quan niệm sai lầm, có những thương hiệu kem dưỡng da Nhật Bản tốt nhưng giá cả lại phải chăng, bình dân. Lý do sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Trên thị trường sản phẩm tồi, kém chất lượng vẫn có thể đội giá , kem dưỡng da Nhật Bản

Kem dưỡng da  là một loại hàng hóa đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Họ thường thích mặc cả con cá, mớ rau ngoài chợ để được mua giá rẻ nhưng với mỹ phẩm, họ có thể chi tiêu hào phóng hơn. Họ sẽ lựa chọn thương hiệu kem dưỡng da Nhật Bản nổi tiếng và ở mức giá cao nhất có thể chi trả. Một số người thậm chí còn muốn đảm bảo mình mua được hàng chính hãng bằng cách đặt order từ nước ngoài về, vì ít tin tưởng với các cửa hàng mỹ phẩm trong nước.

Tuy vậy, khi bỏ ra một số tiền không nhỏ, người tiêu dùng vẫn có thể mua phải kem dưỡng da Nhật Bản kém chất lượng chứ không phải hàng chính hãng. Giới kinh doanh mỹ phẩm xách tay cảnh báo, hiện nay có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng bị làm nhái và được rao bán với giá rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng một sản phẩm. Ở hai đầu nhập mỹ phẩm quen thuộc của những mối buôn là Thái Lan, Singapore, và cả Hàn Quốc đã xuất hiện những địa chỉ bán hàng nhái được chào mời rất sôi nổi. Đây là một rủi ro lớn với cả các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng lẫn người tiêu dùng

Nhiều loại kem trộn cũng có giá ngang ngửa với nhiều loại kem dưỡng da Nhật Bản nổi tiếng

Tại Việt Nam cũng có nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kem trộn trôi nổi trên thị trường được bán với giá khá đắt, từ gần một triệu đến vài triệu đồng mỗi sản phẩm.

Skincare tốt nhất ở, Giá serum ở Sài Gòn, Giá Serum ở Hà Nội, Mỹ Phẩm Nhật Bản tốt tại, Shion Vietnam, Tặng quà gì cho phụ nữ, Quà tặng Nhật Bản, Làm đẹp kiểu Nhật, Nên dùng serum của hãng nào, Uống collagen loại nào tốt, Kem dưỡng da Nhật Bản

“Người Việt Nam lại hay có quan niệm tiền nào của nấy. Đánh vào tâm lý đó, nhiều khi các cửa hàng mỹ phẩm đã đẩy giá lên rất cao để mọi người nghĩ rằng “Tôi bỏ ra nhiều tiền thì phải mua được đồ tốt” nhưng trên thực tế không phải như vậy”, giám đốc một công ty phân phối dược mỹ phẩm châu Âu cho biết.

Giá sản phẩm còn phụ thuộc vào thương hiệu quốc gia, kem dưỡng da Nhật Bản

 Đó là lý do giá các sản phẩm mỹ phẩm cùng phân khúc ở châu Âu bao giờ cũng nhỉnh hơn các nước châu Á. Thậm chí, trong số các quốc gia châu Âu, mỹ phẩm của Pháp lại đắt tiền hơn của Ba Lan.

Thương hiệu quốc gia ở thế yếu là lý do khiến một số hãng mỹ phẩm tốt lại có giá rẻ hơn so với những sản phẩm ở cùng phân khúc nhưng được “sinh” ra ở đất nước nổi tiếng hơn. Ví dụ như dược mỹ phẩm của Ba Lan đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu nhưng giá cả phải chăng vì nhân công lao động rẻ giúp giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.

Có nhiều khẳng định “Cùng một giá tiền đó nhưng hàng kem dưỡng da của Ba Lan có thể tốt hơn nhiều so với Pháp”.

Giá thành tỷ lệ thuận với danh tiếng hãng mỹ phẩm, kem dưỡng da Nhật Bản

Tất nhiên, sản phẩm tốt được tạo ra từ thành phần nguyên liệu tốt với công nghệ hiện đại thì sẽ có giá đắt đỏ. Nhưng giá thành sản phẩm không chỉ có chi phí nguyên liệu và sản xuất mà còn có giá trị thương hiệu (uy tín, đẳng cấp...), chi phí đầu tư thiết kế bao bì, mẫu mã, tiền quảng cáo, với hàng nhập khẩu từ nước ngoài còn bao gồm chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu. Ví dụ, người tiêu dùng bỏ ra 10 đồng để mua mỹ phẩm thì giá thành tạo nên sản phẩm chỉ 3 đồng, 7 đồng còn lại là các chi phí khác, tiền lãi cho nhà sản xuất và phân phối.

Muốn biết sản phẩm kem dưỡng da Nhật Bản tốt hay không thì người tiêu dùng không nên nhìn vào giá cả mà phải dựa vào điều kiện sản xuất, công thức thành phần, những thành phần hoạt chất và công nghệ để chiết xuất, tạo ra thành phần đó. Mức giá cao, chỉ đổi lấy được sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng, chưa chắc đảm bảo sản phẩm có chất lượng tương xứng.

Một nhân viên thẩm mỹ uy tín tại Hà Nội cho biết, muốn sử dụng mỹ phẩm tốt thì người tiêu dùng nên tới các địa chỉ chính hãng kem dưỡng da Nhật Bản để được tư vấn, khi mua kem dưỡn da Nhật Bản nhớ xem kỹ hạn sử dụng. Dù kem dưỡng da Nhật Bản có tốt đến mấy nhưng gần hạn sử dụng hoặc đã “trôi” date thì chất lượng cũng không tốt như ban đầu. Ngoài ra, chế độ ăn uống và chăm sóc da không tốt thì kem dưỡng da Nhật Bản cũng sẽ không phát huy được tác dụng của nó.

Xem thêm:

Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Nên Dùng Serum Của Hãng Nào Để Dưỡng Da Dầu Mụn Hiệu Quả