Tin tức

Chuyên mục

Cách xem hạn sử dụng của kem dưỡng da Nhật bản và các nước khác nhau như thế nào?

Dù bạn có sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo thì cũng không thể nào thiếu đi kem dưỡng da Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày.  Vì đó là cách để giúp bạn gìn giữ được nét đẹp tự nhiên của mình lâu dài hơn. Có bao giờ bạn thắc mắc về cách ghi hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Nhật Bản và ở các nước trên thế giới là như thế nào không? Chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ thu thập được cho mình một kho tàng kiến thức kem dưỡng da để giúp bảo vệ da của mình an toàn hơn nữa đấy.

Tìm hiểu vì sao kem dưỡng da Nhật Bản và các sản phẩm khác  phải có hạn sử dụng

Hạn sử dụng của kem dưỡng da Nhật Bản và các loại kem dưỡng da khác là khoảng thời gian sản phẩm hết hạn hoặc là khoảng thời gian bạn được sử dụng sản phẩm sau khi đã mở nắp.

Các tên viết tắt của hạn sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản và ở các nước trên thế giới:

– Expiration date (EXP): Đây là ngày hết hạn của sản phẩm, thông thường những sản phẩm có thời gian sử dụng dưới 30 tháng phải được ghi rõ trên bao bì. Do đó việc bạn cần làm là chọn sản phẩm còn thời gian sử dụng là được. Các từ viết tắt chỉ cho hạn sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản và ở các nước trên thế giới còn được biểu đạt bằng các từ như “Best by”, “Used by” hoặc EXP.

Hạn sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản và ở các nước trên thế giới  có cách ghi là khác nhau

Manufacture date (MFG): Đây là thông tin về ngày tháng năm sản phẩm được sản xuất, đối với sản phẩm có thời gian sử dụng hơn 30 tháng thì không cần phải ghi thời hạn sử dụng trên bao bì. Do đó để đảm bảo mua được sản phẩm còn an toàn và đúng hạn thì bạn nên kiểm tra thông tin về thời gian sản xuất (Batch Code).

Period After Opening (PAO): Đây là thời hạn sử dụng sản phẩm tính từ lúc mở nắp, ví dụ như các sản phẩm mascara, kem nền, kem lót,..

Thời gian sử dụng sản phẩm được kí hiệu bằng chữ M, ví dụ trên bao bì có ghi là 6M thì sản phẩm này có thời hạn sử dụng là 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên có một số dòng sản phẩm kem dưỡng da Nhật Bản và ở các nước trên thế giới  không ghi dòng PAO trên bao bì thì hạn sử dụng của mỹ phẩm thường là 3 năm.

Hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Nhật Bản được ghi như nào

Như bạn đã biết, kem dưỡng da Nhật Bản nổi tiếng trong việc thường xuyên được làm mới bao bì và mẫu mã. Vậy có cách nào để biết được thời hạn sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản hay không?

Theo như các chuyên gia kem dưỡng da Nhật Bản cũng như là luật pháp hiện hành tại Nhật thì kem dưỡng da và mỹ phẩm trang điểm sẽ không cần thiết phải in rõ ngày sản xuất, ngày hết hạn. Khi sử dụng sản phẩm kem dưỡng da Nhật Bản mà không thấy tình trạng vón cục, mùi lạ, đổi màu thì bạn vẫn có thể sử dụng kem dưỡng da Nhật Bản bình thường. Đặc biệt là các sản phẩm kem dưỡng da Nhật Bản do thường xuyên được thay đổi mẫu mã, làm mới hình thức bên ngoài nên việc in thời hạn sử dụng cũng không cần thiết phải làm.

So với kem dưỡng da Nhật Bản hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Mỹ được ghi như nào

So với kem dưỡng da Nhật Bản, Luật pháp hiện hành của Mỹ không có bất kỳ quy chế hay quy định gì yêu cầu các nhà sản xuất, doanh nghiệp phải in hạn sử dụng kem dưỡng da trên bao bì. Đổi lại các nhà sản xuất phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mức độ an toàn của sản phẩm. Đối với mặt hàng thực phẩm chức năng hoặc các dược mỹ phẩm dùng để đặc trị phải được kiểm tra về độ ổn định cũng như phải đề rõ thời hạn sản phẩm trên bao bì.

So với kem dưỡng da Nhật Bản hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Hàn Quốc được ghi như nào

Nếu bạn là tín đồ của mỹ phẩm Hàn thì chắc hẳn có những lúc bạn cảm thấy băn khoăn vì những dòng thông tin trên sản phẩm chỉ toàn là chữ Hàn. So với kem dưỡng da Nhật Bản, kem dưỡng da Hàn Quốc hiện nay là một trong những dòng sản phẩm đang được nhiều tín đồ làm đẹp Châu Á ưa chuộng. Tuy nhiên cũng có nhiều lúc chị em vẫn cảm thấy băn khoăn vì không biết hết được các thông tin sản phẩm vì toàn là chữ Hàn.

Tại Hàn Quốc, các sản phẩm thông thường sẽ ghi thông tin sản xuất thay vì đề cập đến thời hạn sử dụng của chúng, thông tin về lô sản xuất được ghi theo dạng Năm/Tháng/Ngày. Sử dụng kem dưỡng da Hàn, bạn cần lưu tâm đến 3 dòng thông tin chính đó là:

제조 (Jae-jo) – Manufactured Date: thông tin về lô sản xuất

까지 (Kka-ji) – Expiration Date: Thời hạn sử dụng 

사용기한 (Sa-yong Ki-han)- Best Before Date: Khoảng thời gian có công dụng tốt nhất.

So với kem dưỡng da Nhật Bản hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Pháp được ghi như nào

So với kem dưỡng da Nhật Bản, đối với dòng sản phẩm kem dưỡng da của Pháp sẽ có dòng chữ PAO- thời hạn sử dụng sau khi mở nắp và thời hạn sử dụng sản phẩm tốt nhất (Date of minimum durability).

Khi thời hạn sản phẩm ít hơn 30 tháng thì trên bao bì mỹ phẩm sẽ để thông tin và kí hiệu ngày hết hạn theo dạng Tháng/Năm hoặc Ngày/Tháng/Năm.  Còn đối với kem dưỡng da có thời hạn trên 30 tháng thì trên bao bì chỉ để thời hạn sử dụng sau khi mở nắp.

So với kem dưỡng da Nhật Bản hạn sử dụng trên bao bì kem dưỡng da Nga được ghi như nào

So với kem dưỡng da Nhật Bản, do nằm cùng khu vực EU nên quy cách ghi hạn sử dụng kem dưỡng da Nga khá giống với Pháp. Trên bao bì sản phẩm, các nhà sản xuất cũng sẽ ghi thông tin về lô sản xuất để bạn tiện tra cứu khi cần thiết. Những quy định về kem dưỡng da ở khu vực EU khá khắt khe, do vậy tất cả sản phẩm nếu không có chú thích nhãn dán rõ ràng sẽ không được đưa ra thị trường.

Xem thêm:

Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion

Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích