Tin tức

Chuyên mục

4 dấu hiệu nhận biết làn da thiếu collagen và cần bổ sung uống collagen loại nào tốt

Collagen là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp, nhất là làn da. Dưỡng chất này lại bị hao hụt rất nhiều qua thời gian, tuổi tác và nhiều yếu tố khác. Làm sao để biết những dấu hiệu cho thấy làn da bị thiếu collagen và cách bổ sung uống collagen loại nào tốt để khắc phục.

4 dấu hiệu nhận biết làn da bị thiếu hụt collagen và uống collagen loại nào tốt

1. Thiếu uống collagen loại nào tốt - Làn da khô sạm

Da khô sạm có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu nước, môi trường bên ngoài và sự thiếu collagen. Trong đó, thiếu collagen là nguyên nhân lớn nhất gây tình trạng khô sạm da. Bởi vì, uống collagen loại nào tốt giống như một “mạng lưới” có nhiệm vụ giữ nước ở bên dưới lớp biểu bì. Do đó nó giữ ẩm cho lớp bề mặt da. Do đó, khi thiếu hụt collagen làn da sẽ khô sạm và thiếu sức sống. Vì vậy việc bổ sung uống collagen loại nào tốt vô cùng quan trọng, cần thiết ngay từ bây giờ.

2. Thiếu uống collagen loại nào tốt - Làn da kém sắc, xỉn màu

Khi hàm lượng collagen bị thiếu hụt hoặc tổn thương (đứt gãy) sẽ phá vỡ cấu trúc của da. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng để nuôi bề mặt da. Chính vì vậy, khi làn da kém sắc, xỉn màu, chắc chắn collagen bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là lúc chị em cần bổ sung uống collagen loại nào tốt và uống nhiều nước để cải thiện làn da của mình càng sớm, càng tốt.

3. Thiếu uống collagen loại nào tốt - Làn da xuất hiện nhiều nếp nhăn

Khi lượng hàm lượng collagen bị thiếu hụt, ngay lập tức các nếp nhăn nhỏ xuất hiện. Chúng xuất hiện nhiều nhất là ở xung quanh đuôi mắt, khỏe miệng. Thiếu collagen khiến độ đàn hồi của làn da kém, làn da sẽ không còn độ căng mịn cần thiết.

4. Thiếu uống collagen loại nào tốt - Chùng nhão, chảy xệ làn da

Chất collagen được ví như một loại “keo” kết dính và liên kết các mô và tế bào với nhau. Khi collagen bị thiếu hụt, các liên kết này bị phá vỡ hoặc trở nên lỏng lẻo. Từ đó dẫn tới hiện tượng làn da bị chùng nhão, chảy xệ. Hiện tượng này thường thấy nhất là ở những đường viền hàm dưới và hai bên má, hai đuôi mắt. Chúng sụp xuống làm cho khuôn mặt trông già trước tuổi rất nhiều. Thiếu hụt collagen là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, tốc độ nhanh hay chậm; mức độ và tác hại nhiều hay ít tùy thuộc vào chúng ta.

Để ngăn ngừa, giảm thiểu tốc độ, tác hại của hiện tượng này, cần chú ý áp dụng đồng thời nhiều biện pháp chăm sóc da một cách hài hòa. Trong đó, thực hiện chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm giàu collagen và bổ sung trực tiếp uống collagen loại nào tốt bằng thuốc uống đẹp da chứa collagen hàm lượng cao là giải pháp hoàn hảo nhất.

Giải pháp bổ sung collagen - Uống collagen loại nào tốt

Chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng.

Để bù đắp lượng collagen bị thiếu hụt, đòi hỏi cơ thể phải nhanh chóng tổng hợp đủ số lượng để bù đắp. Khi còn trẻ, quá trình sản sinh collagen diễn ra nhanh, liên tục. Khi tuổi tác càng cao, sức sản sinh collagen kém, trong khi lượng collagen bị hao hụt nhiều, dẫn tới tình trạng cơ thể và làn da bị thiếu hụt dưỡng chất quan trọng này. Vì vậy, cần thường xuyên chú ý bổ sung những thực phẩm giàu dưỡng chất collagen trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

Bổ sung thực phẩm chức năng

Bổ sung collagen bằng chế độ dinh dưỡng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, khi độ tuổi càng cao thì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể càng giảm sút. Vì vậy, thuốc uống collagen loại nào tốt sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống bổ sung collagen – là giải pháp tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp. Hiện nay, các dòng thuốc uống đẹp da, nhất là những sản phẩm thuốc uống đẹp da mặt đều có chứa hàm lượng dưỡng chất collagen. Được bào chế dưới dạng viên uống đẹp da, những dòng thực phẩm chức năng viên uống làm đẹp da rất thuận tiện và dễ hấp thu trong quá trình sử dụng sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất collagen trực tiếp cho cơ thể và làn da.

Bổ sung uống collagen loại nào tốt

Quá trình thiếu hụt collagen diễn ra âm thầm theo thời gian và tuổi tác. Tốc độ và biểu hiện của nó cũng thay đổi theo thời gian. Vì vậy, cần chú ý nhận biết dấu hiệu để có biện pháp ngăn ngừa, bổ sung uống collagen loại nào tốt hợp lý khi chưa quá muộn, để cải thiện đáng kể làn da, có làn da trắng hồng.

Xem thêm:

Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt

Tiêu Chí Để Chọn Uống Collagen Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Nên Dùng Serum Của Hãng Nào Để Dưỡng Da Dầu Mụn Hiệu Quả

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật