Tin tức

Chuyên mục

Những món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa nhất tại Việt Nam

Bạn chuẩn bị đi công tác nước ngoài, gặp gỡ đối tác người Nhật Bản hay bạn bè người Nhật của bạn chuẩn bị đến Việt Nam. Bạn muốn tìm một món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa , sang trọng, mang đậm nét văn hóa Việt Nam để tặng đối tác Nhật Bản. Hãy để mỹ phẩm SHiON gợi ý bạn những món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa nhất nhé!

Những món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa tại Việt Nam

Những loại quà tặng nào mang đậm nét văn hóa và đặc trưng của Việt Nam hay được các doanh nghiệp, các tập đoàn lựa chọn để làm quà tặng cho người Nhật Bản? Đó chính là những món quà tặng Nhật Bản cao cấp làm từ mạ vàng. Bạn có thể lựa chọn một số quà tặng Nhật Bản dưới đây:

Trống đồng mạ vàng

Đây chính là biểu tượng mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam, ý nghĩa lịch sử, sự bền vững, kỹ thuật đúc thủ công tinh xảo và bàn tay khéo léo của người thợ thủ công.

Trống đồng mạ vàng chính là món quà tặng Nhật Bản dành cho những người bạn Nhật trong dịp họ du dịch sang Việt Nam.

Chùa một cột mạ vàng

Bạn có biết không? Nhật Bản là quốc gia theo Phật giáo như Việt Nam và các nước Á Đông khác, tín ngưỡng và biểu tượng chùa chiền sâu đậm đối với dân Nhật Bản. Chính vì vậy, biểu tượng Chùa Một Cột với kiểu dáng thiết kế độc đáo là biểu trưng của văn hóa phật giáo Việt Nam. Bạn có thể chọn Chùa Một Cột bằng mạ vàng để làm quà tặng lưu niệm tại Việt Nam.

Khuê Văn Các mạ vàng

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển, đặc biệt là hiếu học. Nếu đối tác, bạn bè của bạn làm trong lĩnh vực Văn hóa, giáo dục thì biểu tượng Khuê Văn Các cũng là một trong những món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa nhất tại Việt Nam. Không những thế, đây cũng là dịp để bạn quảng bá và giới thiệu lịch sử của nền Nho giáo nước nhà, Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường đại học có bề dày lịch sử hàng ngàn năm của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tranh hoa sen mạ vàng

Nếu như hoa Anh Đào là quốc hoa của Nhật Bản thì hoa Sen chính là quốc hoa của Việt Nam với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, mang một một vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm. Sự thanh tao, tinh khiết của hoa sen kết hợp với lớp vàng sang trọng. Điều đó càng tăng giá trị của món quà tặng Nhật Bản, thể hiện tấm lòng vàng của người tặng đối với người nhận.

Tranh thiếu nữ mặc áo dài

Áo dài truyền thống Việt Nam tương đương với Kimono - Trang phục truyền thống Nhật Bản. Áo dài không chỉ đơn thuần là trang phục truyền thống, mà Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần Việt. Nói cách khác, đó chính là “quốc hồn” của phụ nữ Việt Nam. Đây là món quà tặng Nhật Bản đối với những đối tác nữ Nhật Bản. Thay vì chọn tranh thiếu nữ mặc áo dài mạ vàng làm quà tặng Nhật Bản thì bạn có thể chọn một chiếc áo dài Hà Đông truyền thống để tặng người Nhật.

Những lưu ý đặc biệt khi tặng quà tặng Nhật Bản

Hiểu rõ văn hóa tặng quà tặng Nhật Bản dành cho đối  tác Nhật, bạn bè Nhật bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và người Nhật Bản. Tặng quà là một phần trung tâm trong văn hoá kinh doanh của người Nhật. Nói chung, người Nhật rất thích tặng quà. Hay đúng hơn, việc tặng quà đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của họ.

Trong khi việc tặng quà vào các dịp sinh nhật, đám cưới và một vài dịp lễ đặc biệt khác thì ở Nhật Bản tặng quà trong những dịp viếng thăm nhau cũng được xem như là rất bình thường. Tặng quà được xem như một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ xã hội.

Người Nhật tặng quà vào nhiều dịp trong năm. ở Nhật có khoảng 70 dịp tặng quà khác nhau mà phổ biến là các dịp lễ tết như Tết Dương lịch, Lễ Tạ ơn, Ngày của Cha, Mẹ (mới du nhập từ các nước phương Tây), Valentine, Giáng sinh, ngoài ra còn các dịp như đám cưới, có tin vui về việc sinh con, lễ nhập học, tốt nghiệp, thành niên, mừng nhà mới, thăm hỏi người ốm, tặng quà lưu niệm khi đi du lịch về…

Việc tặng quà ở Nhật mang tính chất hình thức hơn là nội dung vì vậy bạn cần lưu ý đặc biệt khi tặng quà tặng Nhật Bản. Nếu có dịp đi công tác sang Nhật Bản bạn nên mang theo nhiều món quà khác nhau để chủ động tặng cho đối tác. Cũng tùy từng mối quan hệ, hoặc điều kiện tài chính của bạn để có thể lựa chọn những món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa nhất tại Việt Nam mà mỹ phẩm SHiON đã giới thiệu ở trên.

Hiện nay, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển, khá nhiều doanh nhân người Nhật Bản sinh sống và làm ăn ở Việt Nam, sau khi về nước thì họ đều có ấn tượng, kỷ niệm đối với Việt Nam. Và nhiều người Nhật Bản đều mong muốn một món quà tặng Nhật Bản ý nghĩa tại Việt Nam, bạn hãy chọn một món quà đặc biệt để tặng họ nhé.

Xem thêm:

Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt

Sở Hữu Vẻ Đẹp Toàn Diện Với Kem Dưỡng Da Nhật Bản

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion