Tin tức

Chuyên mục

Nên dùng serum của hãng nào - những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Mặc dù mùa đông ít có nắng và tia UV giảm bớt thì bạn càng cần phải bảo vệ làn da mình tốt hơn trước khi suy nghĩ nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da được hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng kem chống nắng cũng không đảm bảo làn da được bảo vệ tuyệt đối chỉ vì 5 sai lầm này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với SHiON
Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích
Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da - Chỉ bôi lớp mỏng một lần duy nhất trong ngày khi sử dụng kem chống nắng

Nói đơn giản như nếu bạn là một tướng quân chuẩn bị ra trận thì cùng với một chất liệu, một chiếc áo giáp mỏng và một chiếc áo giáp dầy, vậy thì cái nào sẽ bảo vệ tốt hơn? Câu trả lời đã rất rõ ràng đúng không nào? Việc dùng kem chống nắng cũng tương tự như vậy, phải bôi một lượng vừa đủ thì mới có đủ sức mạnh để chống lại những ảnh hưởng có hại của ánh nắng lên làn da mình và đây là điều bạn cần làm trước khi nghĩ về nên dùng serum của hãng nào để bảo vệ da.

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Chính vì sai lầm khi dùng kem chống nắng này khiến bạn hiểu lầm kem không phát huy tác dụng. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng đắt tiền… nhưng với kem chống nắng thì không nên! Bạn nên dùng khoảng hơn 1ml (1/4 teaspoon) cho mặt. Còn với da toàn thân, bạn nên dùng ít nhất khoảng 30ml, điều này mới đủ để bảo vệ da trước khi bạn suy nghĩ nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da hiệu quả.

Đặc biệt bạn đừng quên dặm lại kem. Vì kem sau một thời gian nhất định sẽ dần mất đi tác dụng. Do một phần chất ngấm vào da, phần còn lại bị mồ hôi, dầu, mỹ phẩm cuốn đi dần. Các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo nên dặm lại kem sau mỗi 2-3 giờ và đây lí do mà ngoài việc nên dùng serum của hãng nào để làm đẹp thì phái đẹp cũng cần chú ý.

Nên dùng serum của hãng nào - Ngồi trong nhà không cần sử dụng kem chống nắng

Bạn đừng nghĩ rằng ở trong nhà, trong văn phòng, trong ô tô mà nắng không đến đầu nhé. Cửa kính thông thường chỉ có thể chặn được tia UVB chứ không chặn được tia UVA. Nên dù có ở trong phòng cả ngày, bạn cũng cần tránh xa các loại cửa sổ. Đặc biệt, bạn vẫn nhớ là phải bôi kem chống nắng bên cạnh việc suy nghĩ nên dùng serum của hãng nào để chăm sóc da hiệu quả nhé!

Nên dùng serum của hãng nào để bảo vệ da - Chỉ sử dụng kem chống nắng cho vùng mặt

Có lẽ đây cũng là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng thường gặp nhất. Rất nhiều bạn gái thường thoa kem chỉ mỗi ở vùng mặt và lãng quên các bộ phận khác. Trong khi da cổ hay da bàn tay mới là nơi “tố cáo” mức độ quan tâm đến việc chăm sóc da và tuổi thật của bạn. Vì vậy, đừng quên bôi kem chống nắng cho vùng da cổ và da tay bên cạnh việc suy nghĩ nên dùng serum của hãng nào nhé! Ngoài việc bảo vệ da cổ lâu bị lão hóa hơn, bạn cũng sẽ giữ được vùng da này đều màu với mặt hơn đấy.

Nên dùng serum của hãng nào - Quá tin tưởng vào khả năng chống thấm nước của kem chống nắng

Đừng bao giờ nghĩ rằng nếu bạn dùng kem chống nắng có ghi dòng chữ waterproof hoặc water resistant thì bạn có thể tung tăng bơi lội dưới nước, đi ngoài trời nắng chang chang mặc mồ hôi ròng ròng bao lâu cũng được nhé sẽ khiến bạn dù biết nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da thì da vẫn không thể đẹp lên được. Nếu kem có ghi “very water resistant”, bạn có tầm 80 phút bảo vệ trong điều kiện ra mồ hôi hoặc bơi lội. Còn nếu chỉ là “water resistant” thì thời gian bảo vệ của nó chỉ tầm 40 phút mà thôi. Bạn sẽ luôn cần phải bôi lại kem chống nắng nếu bạn bị đổ quá nhiều mồ hôi hoặc sau khi bơi lội. Bất chấp chỉ số SPF của nó là 50 hay đến 70 đi chăng nữa.

Nên dùng serum của hãng nào - Hiểu sai về chỉ số SPF khi sử dụng kem chống nắng

Rất nhiều bạn khi lựa chọn kem chống nắng thường chỉ quan tâm đến chỉ số SPF cũng như nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da. Các bạn thường nghĩ rằng cứ SPF cao là kem chống nắng tốt, đủ bảo vệ cho tất cả. Nhưng bạn không biết tia UV (tia tử ngoại) thì được chia ra làm 2 loại là tia UVA và UVB. Trong đó tia UVB sẽ tác dụng trực tiếp lên lớp biểu bì trên da chúng ta. Nó sẽ làm da dễ bị cháy nắng, nám, tàn nhang và sạm đen dù bạn đã biết nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da cho phù hợp. Còn tia UVA thì sẽ thâm nhập vào da của chúng ta. UVA tấn công vào lớp hạ bì trên da, là nguyên nhân chính gây ra lão hóa da, viêm da,…và về lâu dài còn có thể gây mất khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bởi vậy, nếu bạn chỉ chăm chăm quan tâm đến chỉ số SPF khi mua kem chống nắng là chưa đủ. Bạn nên chọn loại có thể bảo vệ da khỏi cả hai loại tia UV. Thường các sản phẩm có khả năng chống tia UVA có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++. Kem càng nhiều dấu “+” thì tác dụng càng cao để bảo vệ da bên cạnh việc nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da nhé.