Tin tức

Chuyên mục

Nên dùng serum của hãng nào để cấp nước cho làn da dầu?

Nên dùng serum của hãng nào để cấp nước cho làn da dầu?

Nhiều bạn nghĩ da dầu thì không nên cấp nước, dưỡng ẩm cho da vì điều này sẽ khiến da càng tiết dầu và nhờn nhiều hơn. Nhưng đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Nếu như không được dưỡng ẩm, da sẽ lại tiết dầu mạnh mẽ. Vậy thì nên dùng serum của hãng nào để cấp ẩm cho da dầu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Shion Vietnam – Bí Quyết Của Làn Da Trắng Ngần
Những Vitamin Có Trong Sản Phẩm Shion Vietnam
Kem Dưỡng Da Shion Và Những Tác Hại Của Kem Trộn

Nên dùng serum của hãng nào cho làn da dầu của phụ nữ châu Á?

Ở Việt Nam có hơn 80% người dân sở hữu làn da dầu. Cho nên chủ để da dầu không phải ngẫu nhiên được chị em ủng hộ. Đặc điểm của da dầu là làn da luôn trong tình trạng bóng nhẫy, bết dính. Do hoạt động tuyến bã dầu khá mạnh nên lỗ chân lông thường có xu hướng nở rộng và to hơn. Mụn đầu đen, mụn bọc, mụn viêm trên da cũng dễ xuất hiện ở loại da đặc biệt này. Vì vậy, câu hỏi nên dùng serum của hãng nào phù hợp cho da dầu cũng được rất nhiều chị em quan tâm.

Cơ chế tiết dầu của da

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Cơ chế tiết dầu của da xuất phát từ tình trạng Hyaluronic Acid có sẵn bị thiếu hụt. Khi đó lớp biểu bì trên da bị khô, bong tróc, mất cân bằng pH dẫn đến mụn. Da có cơ chế “tự vệ” mình bằng cách tiết dầu để củng cố lại lớp màng ở tầng biểu bì của da. Do đó lỗ chân lông nở rộng để quá trình “tự vệ” này được diễn ra suôn sẻ. Nhưng nếu da bị thiếu nước trong thời gian dài, việc tiết dầu trở thành thói quen khó bỏ của da. Vô hình chung biết làn da của bạn trở thành da dầu, vì thế, nên dùng serum của hãng nào có chứa HA sẽ giúp da bạn khỏe và đủ ẩm hơn.

Cấp nước là gì? Vì sao nên cấp ẩm cho da dầu?

Cấp nước là hoạt động cung cấp nước tự nhiên cho da. Giúp cho da căng mịn màng, khắc phục các tình trạng thiếu nước thiếu ẩm ở hầu hết mọi loại da. Nhưng đến năm 28 tuổi da dần mất đi khả năng “tự vệ”. Bạn sẽ nhận rõ làn da của mình xuống cấp trầm trọng vì sau một thời gian dài phải chống chọi với dầu và nhờn; vì vậy suy nghĩ nên dùng serum của hãng nào là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng.

Hơn 78% người có làn da dầu thừa nhận rằng họ sau năm 28 tuổi làn da của họ có sự thay đổi rõ rệt. Da bắt đầu ngưng tiết dầu, da không còn bóng mịn như trước mà sần sùi và sạm hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn các nếp nhăn, vết chân chim trên bề mặt da cũng thấy rõ hơn bao giờ hết. Vì vậy, nên dùng serum của hãng nào là yếu tố quan trọng quyết định da bạn có đẹp hay không. Nếu không được cấp ẩm đầy đủ, da sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Dễ bị kích ứng khi thay đổi thời tiết và mỹ phẩm chăm sóc da.

Suy giảm chức năng tự điều tiết của da nếu không được cấp ẩm và tìm ra nên dùng serum của hãng nào để cấp ẩm phù hợp

Điều hòa tiết dầu chính là hành động giảm chức năng “tự vệ thông minh” của da. Do đó cấp nước và kiềm dầu cho da là biện pháp hữu ngay lúc này. Cấp nước bằng cách bổ sung lượng nước bị thiết hụt trực tiếp vào da, còn kiềm đầu là hút sạch các chất dầu thừa trên da, làm sạch da một cách hiệu quả nhất. Ngăn không cho dầu tiết trên bề mặt da. Một số người cho rằng cấp nước cho da cũng là một phương pháp kiềm dầu. 

Nên dùng serum của hãng nào để cấp ẩm cho da

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Có nhiều cách để cấp nước cho da. Thậm chí việc bạn vỗ nước lên mặt cũng là một hình thức cấp nước cho da. Nhưng đây không phải là cách mang lại hiệu quả. Các phân tử nước quá lớn, không thể thẩm thấu sâu vào da. Hơn nữa nguồn nước không đảm bảo sẽ còn gây mụn và các vấn đề da liễu khác. Do đó, khi lựa chọn nên dùng serum của hãng nào để dưỡng ẩm cho da thì bạn cũng nên để ý thành phần. Các nhóm chất giúp cấp nước cho da là Glycerin, Hyaluronic Acid (HA), Panthenol,… Các chất này có kích thước rất nhỏ, có khả năng đi sâu và da giúp da trở nên ẩm hơn.

Để cấp nước tốt hơn, nên lựa chọn sản phẩm cấp nước có dạng phân tử nhỏ, dễ dàng đi sâu vào các tầng biểu bì của da để mang lại lượng nước tự nhiên cho da.

Một làn da dầu chắc chắn sẽ không tránh khỏi những phiền toái mang lại. Nếu bạn đang sở hữu một làn da dầu mà loay hoay không biết chăm sóc hay nên dùng serum của hãng nào thì SHiON sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn, giúp bạn sở hữu làn da căng bóng mịn màng không tì vết.