Tin tức

Chuyên mục

Làm đẹp kiểu Nhật - Kem chống nắng sử dụng khi ra ngoài nắng?

Dù mùa đông thì chúng ta vẫn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da hàng ngày. Vậy với từng loại kem chống nắng hoặc tùy từng cách chăm sóc da sử dụng kem chống nắng theo làm đẹp kiểu Nhật như thế nào thì hiệu quả.

Xem thêm:

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với SHiON
Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích
Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

1. Làm đẹp kiểu Nhật - Kem chống nắng sử dụng khi ra ngoài nắng?

Nếu đó là câu trả lời thì đúng thì làm đẹp kiểu Nhật nghĩ rằng bạn đã rất vô tâm với làn da của mình. Các chứng minh đã chỉ ra rằng những tia UV từ các ánh đèn trong nhà cũng tác động mạnh mẽ làm tổn thương da như các ánh đèn huỳnh quang, màn hình máy tính… Vì vậy nếu có thời gian hoặc không quá bận rộn thì làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn hãy bôi kem chống nắng ngay khi ở trong nhà nhé.

2. Sử dụng kem chống nắng khi kết hợp với các mỹ phẩm khác trong chu trình làm đẹp kiểu Nhật

Việc sử dụng kem chống nắng kết hợp với các mỹ phẩm khác trong chu trình làm đẹp kiểu Nhật để được hiệu quả việc đầu tiên là phải đúng thứ tự.

 - Kem chống nắng vật lý (thường chứa Titanium dioxide (TiO2), Zinc oxide (ZnO)-): apply sau cùng các bước skincare, chỉ dưới lớp makeup để phương pháp làm đẹp kiểu Nhật đạt hiệu quả.

 - Kem chống nắng hoá học (thường chứa các chất như: Octylcrylene, Avobenzone, Oxybenzone, Homosalate, Mexoryl SX and XL...): đây là loại kem chống nắng chứa các thành phần có tác dụng hấp thụ các tia UV nên làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn bôi ở lớp dưới cùng để các thành phần hoá học liên kết với các tế bào da thực hiện nhiệm vụ.

 Nhưng trong một số trường hợp ban ngày bạn có sử dụng có serum hay essence có kết cấu lỏng hơn thì vẫn nên dùng các sản phẩm có kết cấu lỏng trước rồi mới đến kem chống nắng hoá học

3. Bôi kem chống nắng đúng và đủ trong bước làm đẹp kiểu Nhật

-  BÔI ĐỦ: Để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất đối với mặt thì làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn nên bôi kem chống nắng lượng bằng 1 đồng xu tương ứng với 3-5gr để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất. Nếu như bạn không bôi đủ lượng kem chống nắng thì sẽ không có tác dụng bảo vệ da một cách hiệu quả.

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

- BÔI ĐÚNG: Theo như tìm hiểu và được biết rằng cách tốt nhất để kem chống nắng hoạt động tốt trên da là không nên chà xát nó, làm đẹp kiểu Nhật gợi ý cách tốt nhất là nên vỗ nhẹ chúng. Điều này sẽ giúp cho giảm thiểu sự kích ứng và cũng đảm bảo rằng kem chống nắng được thoa đều trên da của bạn. Hãy cho kem vào lòng bàn tay, tán đều và vỗ lên mặt. Đừng quên vỗ và áp nhẹ tay lên da để cho cho kem thấm đều lên da. Không nên xoa tròn như khi tẩy trang hay dùng kem dưỡng vì khi làm như vậy, một phần kem sẽ tan vào trong lớp dầu tự nhiên của da và bị lỏng ra, làm giảm tác dụng của kem chống nắng.

4. Thời gian để kem chống nắng có tác dụng khi áp dụng làm đẹp kiểu Nhật

Với những sản phẩm kem chống nắng có kết hợp giữa vật lý và hóa học thì làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn nên đợi từ 15 – 20 phút trước khi ra nắng. Đối với kem chống nắng với thành phần chủ yếu là vật lý bạn cũng nên thoa kem trước 15 - 20 phút trước khi ra nắng.

5. Nên thoa lại kem chống nắng lại lúc nào là cần thiết trong bước làm đẹp kiểu Nhật

Tùy vào từng môi trường bạn sẽ phải sử dụng kem chống nắng khác nhau trong chu trình dưỡng da, làm đẹp kiểu Nhật của mình.

 -  Thông thường khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thường dặm lại kem chống nắng sau 2 - 3h.

 -  Còn đối với các bạn chỉ làm việc tại văn phòng ít tiếp xúc với ánh nắng thì làm đẹp kiểu Nhật nghĩ rằng việc sử dụng kem chống nắng thì có thể bảo vệ da bạn cả ngày mà không cần thiết phải bôi lại lần nữa.

6. Một số lưu ý quan trọng khác khi sử dụng kem chống nắng trong chu trình làm đẹp kiểu Nhật

 - Phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày trong chu trình làm đẹp kiểu Nhật của mình, ngay vào những ngày trời mưa hay thậm chí bạn ở trong nhà cả ngày vì tia UV vẫn xuyên qua mây và cửa sổ.

 - Da nhạy cảm thì làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có thành phần chủ yếu là vật lý.

 - Khi sử dụng các sản phẩm như Vitamin C, BHA, AHA… thì bạn nhớ thoa kem chống nắng, vì những sản phẩm này sẽ khiến da bạn bắt nắng và trở lên nhạy cảm hơn với khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, từ đó dễ dàng khiến da của bạn bị tổn thương hơn.

 - Khi sử dụng kem chống nắng bắt buộc bạn phải tẩy trang, rửa mặt kỹ. Đây chính là nguyên nhân mà làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn nên tẩy trang sau khi sử dụng vì một số kem chống nắng có khả năng khiến da bị kích ứng; từ đó gây ra mụn.

 - Nên sử dụng tẩy trang dạng dầu vì chủ yếu thành phần trong kem chống nắng tan trong dầu sẽ khiến da bạn được sạch sâu và hiệu quả hơn.

 - Và làm đẹp kiểu Nhật khuyên bạn đừng quên thoa kem chống nắng lên phần cổ, vì đây là bộ phận lão hóa mà có dấu hiệu dễ nhận thấy nhất.