Tin tức

Chuyên mục

Khám phá cách gói quà tặng Nhật Bản bằng vải chất hơn nước cất

Trang trí hộp quà không chỉ làm hộp quà được đẹp hơn mà đó còn chính là tấm lòng của người tặng muốn mang đến điều bất ngờ dành cho người nhận quà. Có rất nhiều kiểu gói quà rất đẹp, đặc biệt phải kể đến cách gói quà tặng Nhật Bản bằng vải cực kỳ lạ mắt.  Các bạn có biết không, người Nhật Bản rất cẩn thận và tinh tế. Khía cạnh này được thể hiện trong cách gói quà tặng Nhật Bản mang tặng người thân, bạn bè nhân dịp lễ tết. Nếu bạn cũng là người yêu thích những món quà được bọc bằng vải mang đặc trưng của Nhật Bản, hãy thử tham khảo một vài cách dưới đây nhé!

Gói giỏ hoa quả cực đẹp theo phong cách quà tặng Nhật Bản

Bọc giỏ hoa quả không phải là chuyện nhỏ nếu như bạn bỏ qua cách gói quà tặng Nhật Bản dưới đây. Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều loại trái cây ngon, khi tặng quà người thân, họ thường bọc lại bằng khăn vải trông rất lịch sự. Hãy cùng học ngay cách gói quà tặng Nhật Bản này nhé!

Tưởng như với hoa quả, những đồ vật khó định hình, thì việc bọc gói sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nếu bạn sử dụng một tấm khăn vuông thì đây lại là một công việc dễ thao tác và rất tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị:

Trước khi gói quà theo cách gói quà tặng Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị 1 giỏ mây chất liệu mây tre đan đủ để chứa số hoa quả bạn có. 1 tấm khăn vuông hoặc chữ nhật, có đường chéo gấp 3 lần đường kính nhỏ nhất của giỏ mây. Và đừng quên dưa hấu, cam, táo, nho…. những loại quả mà bạn định gói nhé!

Thực hiện:

Bước 1: Bỏ hết hoa quả ra ngoài. Đặt chéo tấm khăn (mặt trái ngửa lên trên) rồi đặt chiếc đĩa cân bằng vào giữa. Lần lượt gập 2 mép khăn trùm lên đĩa. Chú ý đường gập vuông góc với đường kính nhỏ nhất của đĩa (nếu chiếc đĩa có hình bầu dục).

Bước 2: Nếu bạn muốn gói quà theo phong cách quà tặng Nhật Bản thì phải xoắn 2 đầu khăn thừa lại thành hai dải vải dài.  

Bước 3: Dựng hai dải vải lên và buộc túm ở giữa để tạo thành quai giỏ.

Vậy là xong! Chiếc giỏ này có độ bền ngang ngửa với giỏ quai mây thông thường, thậm chí còn dẻo dai và bền màu hơn nhờ tính chất của sợi vải. Hãy thực hiện ngay cách gói hoa quả theo phong cách gói quà tặng Nhật Bản bằng vải cực đẹp này.

Gói quà tặng Nhật Bản hộp quà vuông xinh xắn

Những món quà tặng ở Việt Nam thường được bọc hộp quà vuông bằng giấy rồi đính thêm một chiếc nơ. Với người Nhật, một vuông vải có thể thay thế vai trò của cả giấy gói và nơ. Hãy học ngay cách gói quà theo phong cách quà tặng Nhật Bản này nhé!

Chuẩn bị:

Bạn cần có một hộp quà vuông, một vuông vải lớn (vải cần có diện tích tương đối lớn so với hộp để có thể thắt nơ dễ dàng).

Đừng quên món quà tặng mà bạn chuẩn bị tặng người thân. Đó có thể là những món quà lưu niệm, những mỹ phẩm đắt tiền, những món ăn đặc sản.

Thực hiện:

Bước 1: Đặt hộp quà vào giữa vuông vải sao cho các cạnh của hộp quà vuông góc với mép vải.

Bước 2: Buộc hai góc vải đối nhau để tạo thành nút buộc đầu tiên. Tiếp tục buộc túm hai góc vải còn lại. Theo phong cách gói quà tặng Nhật Bản bằng vải thể hiện sự tôn kính, phép lịch trong văn hóa tặng quà của người Nhật.

Bước 3: Dùng 4 lọn vải thừa ra sau khi buộc để tạo hình chiếc nơ và căn chỉnh cho cân.

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn gói quà theo kiểu quà tặng Nhật Bản. Có thể nói với hộp quà có hình dáng vuông, bạn có rất nhiều lựa chọn về cách bọc quà. Khi thời gian là ưu tiên hàng đầu, hãy áp dụng cách trên của người Nhật.

Người Nhật Bản luôn khiến các quốc gia khác phải khâm phục về sự tinh tế trong nét văn hóa. Gói quà bằng vải kiểu quà tặng Nhật Bản thực ra cũng chính là một hình thức nghệ thuật thể hiện rõ nét tính cách ấy của người Nhật Bản. Ngày nay, cùng với sự giao lưu văn hóa, những kiểu gói quà rất Nhật Bản này đã đến với nhiều nơi trên toàn thế giới và được áp dụng rộng rãi trong đời sống hiện đại. Những dịp lễ tết truyền thống chính là cơ hội để bạn thể hiện tấm lòng, thể hiện tay nghề với cách gói quà theo phong cách quà tặng Nhật Bản. Chúc các bạn thành công với cách gói quà tặng Nhật Bản bằng vải chất hơn nước cất.

Xem thêm:

Sở Hữu Vẻ Đẹp Toàn Diện Với Kem Dưỡng Da Nhật Bản

Nên Dùng Serum Của Hãng Nào Để Dưỡng Da Dầu Mụn Hiệu Quả

Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với Shion