Tin tức

Chuyên mục

Giải đáp nên dùng serum của hãng nào để phù hợp với da

Lựa chọn mỹ phẩm đúng cách, hợp da hay việc nên dùng serum của hãng nào cho phù hợp với tình trạng da từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu mặc dù các hãng mỹ phẩm cũng đã hướng dẫn chi tiết khá kỹ trên sản phẩm của mình. Nhưng biết sao được, đôi khi chỉ vì thiết kế quá ấn tượng hoặc “không để ý” mà không ít nàng gặp phải tình trạng “cầm nhầm”. Và một câu hỏi sẽ đặt ra là: “Sẽ thế nào nếu như da khô lại sử dụng “nhầm” sản phẩm cho da dầu?”

Xem thêm:
Shion Vietnam – Bí Quyết Của Làn Da Trắng Ngần
Những Vitamin Có Trong Sản Phẩm Shion Vietnam
Kem Dưỡng Da Shion Và Những Tác Hại Của Kem Trộn

Nên dùng serum của hãng nào để phù hợp với da và những biểu hiện khi bạn đang chọn sai sản phẩm

Phải làm sao nếu bạn không biết nên dùng serum của hãng nào và chọn sản phẩm da khô cho da dầu?

Một đáp án vô cùng đơn giản mà có lẽ ai cũng đều biết câu trả lời, đó chính là nếu bạn đang thắc mắc nên dùng serum của hãng nào cho phù hợp và chọn sản phẩm sai thì dầu càng dầu, dầu đến đổ mụn sưng viêm rồi.

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Nhưng ở diễn biến ngược lại, sẽ rất khó đánh giá khi da khô sử dụng nhầm đồ của da dầu vì nếu ngoại trừ các sản phẩm dành riêng cho làn da “siêu dầu” thì phần lớn các sản phẩm còn lại đều các biểu hiện khá ổn trên da khô (trong thời gian đầu), nhưng tất nhiên nếu lựa chọn mỹ phẩm cho da khô sai cách và dùng lâu dài thì sẽ không ổn một chút nào. Do đó, việc lựa chọn nên dùng serum của hãng nào là một điều hết sức cần thiết.

Trước hết cần phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa da dầu và da khô để biết nên dùng serum của hãng nào cho phù hợp

Sự khác biệt cơ bản giữa da dầu và da khô đó chính là độ dày của lớp hydro-lipid (hay còn gọi là tuyến bã nhờn). Da dầu có một lớp hàng rào (tuyến bã nhờn) khá dày, đó là lý do tại sao nó tích tụ nhiều dầu nhờn, vì vậy các sản phẩm dành cho da dầu được thiết kế dựa trên nguyên tắc làm sạch mạnh mẽ lớp bã nhờn trên bề mặt.

Da khô thì ngược lại, có lớp hàng rào khá kém và dễ bị mất nước, khiến da luôn trong tình trạng khô căng nếu không chăm sóc đúng cách. Đây cũng điểm phân biệt cơ bản nhất khi lựa chọn mỹ phẩm cho da khô và da dầu để biết nên dùng serum của hãng nào để dưỡng da đúng cách.

Da khô sẽ có những biểu hiện như thế nào khi dùng sản phẩm của da dầu?

Có lẽ sản phẩm mà ắt hẳn bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất đó chính là sữa rửa mặt, nếu da khô sử dụng liên tục sữa rửa mặt cho da dầu trong khoảng 1 tuần đổ lại, da sẽ thể hiện rõ rệt sự khô căng, thậm chí ngay lần sử dụng đầu tiên, da đã cảm thấy hơi căng nhẹ nếu dùng phải loại làm sạch bã nhờn mạnh.

Về lâu về dài, nếu chăm sóc da khô bằng sản phẩm làm sạch của da dầu, da sẽ dễ bị bong tróc, ửng đỏ, nhạy cảm hẳn vì hàng rào bảo vệ da bị bào mòn từ ngày này qua ngày khác. Cho nên, nếu lỡ cầm nhầm sản phẩm rửa mặt dành cho da dầu, bạn đừng tiếc gì mà hãy loại bỏ ngày ra khỏi routine dưỡng da nếu không muốn da ngày một nhạy cảm hơn. Đó cũng là lí do mà việc tìm hiểu xem nên dùng serum của hãng nào rất quan trọng, có thể giúp da khỏe, mịn màng hơn hoặc khô và nhạy cảm hơn.

Các dòng serum dành cho da dầu thường hỗ trợ luôn cả khả năng giảm sự tiết dầu trên da. Tuy nhiên, ngoại trừ các loại serum đặc trị riêng về vấn đề dầu, lỗ chân lông to... thì hầu hết các dòng serum đại trà như Hyaluronic Acid, Vitamin C, Niacinamide, B3… đều hỗ trợ chăm sóc da khô lẫn da dầu nhờ đặc tính thẩm thấu nhanh đặc trưng của serum. Vì vậy, khi bạn thắc mắc không biết nên dùng serum của hãng nào phù hợp cho da của mình thì nên tư vấn của bác sĩ nhé.

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Các dòng mặt nạ dành riêng cho da dầu thường là mặt nạ đất sét, da khô vẫn có thể sử dụng các dòng đất sét dịu nhẹ 1-2 lần mỗi tuần để làm sạch, thông thoáng lỗ chân lông. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến da khô căng và nhạy cảm hơn – tình trạng giống hệt như khi sử dụng nhầm sản phẩm làm sạch cho da dầu.

Việc chọn đúng sản phẩm làn da cần luôn là điều quan trọng hàng đầu để sở hữu làn da mơ ước. Do đó, việc nên dùng serum của hãng nào hoặc các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc da sao cho phù hợp với da rất quan trọng. Các nàng nên tham khảo kỹ các thông tin sản phẩm về thành phần, kết cấu, cách sử dụng...khi chọn mỹ phẩm cho da khô và dầu. Chúc các bạn sẽ dưỡng da đúng cách nhờ lựa chọn mỹ phẩm hợp lý cùng 1 routine phù hợp.