Tin tức

Chuyên mục

Bí quyết lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ cực chuẩn

Tết là ngày lễ đặc biệt nhất trong năm. Tết đến, đi kèm những lời chúc ý nghĩa thì việc lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ sao cho ý nghĩa cũng là điều cần được quan tâm đặc biệt. Nên tặng quà Tết như thế nào? Có những tiêu chí gì khi lựa chọn quà Tết? Xem ngay bài viết dưới đây để có thêm bí quyết chọn quà vào dịp Tết 2019 sắp tới nhé!

Xem thêm:
Mỹ Phẩm Nhật Bản Tốt Nhất Tại Việt Nam Có Thật Sự Tốt
Không Còn Đắn Đo Tặng Quà Gì Cho Phụ Nữ Với SHiON
Top Những Món Quà Tặng Nhật Bản Được Yêu Thích
Phục Hồi Da Căng Bóng Của Bạn Với Cách Làm Đẹp Kiểu Nhật

Khi suy nghĩ tặng quà gì cho phụ nữ thì cần chú ý đến đối tượng tặng quà, độ tuổi và sở thích

Tặng quà gì cho phụ nữ dựa trên độ tuổi, sở thích

Muốn chọn được tặng quà gì cho phụ nữ cho ý nghĩa thì việc đầu tiên chúng ta cần biết chính là người nhận quà có độ tuổi như thế nào? Họ có sở thích gì đặc biệt? Sau khi biết được 2 điều này rồi, chúng ta mới nên đi tìm mua món quà để tặng.

Ví dụ, với những người lớn tuổi thì khi suy nghĩ tặng quà gì cho phụ nữ thì bạn nên lựa chọn những món quà cho sức khỏe như thực phẩm chức năng, thuốc bổ, những thiết bị y tế như máy đo huyết áp, miếng dán chân, máy massage chân,quần áo... sẽ là lựa chọn hợp lý.

Đối với trẻ nhỏ thì quà Tết phù hợp lại là quần áo, giày dép hay những bộ đồ chơi,... Lưu ý bạn nên chọn quà theo bé trai và bé gái nhé! Ngoài ra, khi tặng quà Tết cho những người trong gia đình thì bạn cũng có thể mua kèm thêm bánh kẹo, giỏ quà Tết, mứt, rượu,... để cả gia đình có thể quây quần, thưởng thức chung trong những ngày đoàn viên.

Tặng quà gì cho phụ nữ dựa trên đối tượng

Khi chưa biết tặng quà gì cho phụ nữ mà đối tượng tặng quà là đồng nghiệp hay bạn bè thì quà Tết bạn chọn không cần phải đắt tiền nhưng phải thể hiện được thành ý khi tặng. Nếu có thể, SHiON khuyên bạn hãy lựa chọn những món quà mà người đó thích, những món quà có gắn với một kỷ niệm nào đó. Ví dụ tặng quà cho phái nữ thì bạn có thể lựa chọn bộ mỹ phẩm, phụ kiện làm đẹp, quần áo,... còn nam giới thì áo sơ mi, bưu thiếp,... lại là lựa chọn hợp lý.

Còn với sếp thì việc tặng quà gì cho phụ nữ là sếp vào dịp Tết lại cần phải chú ý đặc biệt hơn. Vì việc tặng quà này khá nhạy cảm nên nếu không tinh tế lựa chọn sẽ mang lại những điều không hay. Chọn quà cho sếp không cần quá đắt tiền vì vô tình có thể khiến mọi người xung quanh dị nghị. Những hộp quà Tết, những món quà phong thủy, cây đào, quất, giỏ lan, đặc sản địa phương như giò lụa Ước Lễ, chè xanh Tân Cương,...sẽ là lựa chọn thích hợp khi bạn chưa biết tặng quà gì cho phụ nữ là sếp vào dịp Tết.

Tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết hãy lựa chọn tùy theo điều kiện

Quà Tết không phải cứ đắt tiền là ý nghĩa. Đôi khi có những món quà tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được thành ý lớn của người tặng. Vì vậy, lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết, bạn hãy cân nhắc dựa theo số tiền, điều kiện kinh tế của bản thân. Lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết quá đắt sẽ gây tốn kém mà còn khiến cho người nhận nhiều khi cảm thấy không thoải mái.

Tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết – nên lựa chọn thời điểm tặng quà Tết thích hợp

Quà Tết ý nghĩa đến đâu mà tặng sai thời điểm cũng không thể hiện được trọn vẹn thành ý nữa. Không cứ là quà Tết mà tất cả những món quà khác, việc tặng quà đúng thời điểm sẽ giúp tăng giá trị của món quà. Thời điểm thích hợp để tặng quà Tết sẽ là khoảng giữa tháng 12 âm lịch. Tặng quà thời điểm này sẽ khiến người nhận thấy bất ngờ và cảm thấy ý nghĩa hơn. Đây cũng là lưu ý khi bạn lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết cho phù hợp.

Lưu ý tránh những món quà không phù hợp, kiêng kỵ ngày Tết khi chưa biết tặng quà gì cho phụ nữ

Một điều mà bạn phải hết sức lưu ý khi lựa chọn tặng quà gì cho phụ nữ vào dịp Tết đó là không được tặng những món quà không phù hợp và kiêng kỵ trong ngày Tết để tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Mỗi một vùng miền lại có một nét đẹp văn hóa riêng, một phong tục tập quán riêng.

Vì lý do này mà đôi khi món quà này đối với bạn là bình thường nhưng đối với người nhận nó lại mang hàm ý không may mắn. Do đó, trước khi tặng và chưa biết tặng quà gì cho phụ nữ, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ những thông tin có liên quan để xem món quà đó có phù hợp hay không.