Tin tức

Chuyên mục

Bí quyết chọn sữa rửa mặt để có hiệu quả skincare tốt nhất ở da

Rửa mặt ấy à, đơn giản ai mà chẳng làm được. Nhưng đừng đùa nhé, đây là một trong những bước vô cùng quan trọng để đạt được kết quả skincare tốt nhất việc chăm sóc da đó. Có rất nhiều người đang khổ sở vì không biết rửa mặt đúng cách khiến da bị nổi mụn tùm lum, rồi da đang khỏe bỗng hóa nhạy cảm. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách bạn sử dụng sửa rửa mặt đúng cách để có làn da sạch nhé.

Xem thêm:
Shion Vietnam – Bí Quyết Của Làn Da Trắng Ngần
Những Vitamin Có Trong Sản Phẩm Shion Vietnam
Kem Dưỡng Da Shion Và Những Tác Hại Của Kem Trộn

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với da là điều kiện giúp bạn xây dựng bí quyết skincare tốt nhất ở da mặt

Với từng loại da bạn nên chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp riêng để có thể đạt hiệu quả skincare tốt nhất ở da nhé. Nếu chọn sai loại sữa rửa mặt, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như da bị kích ứng, nổi mụn. Lấy ví dụ như làn da dầu, họ luôn thích thú cảm giác da sạch kin kít sau khi sử dụng sữa rửa mặt. Đừng vội mừng sớm nhé vì đây là một sai làm không mấy ai để ý.

Serum Shion, Collagen Shion, Kem dưỡng da Shion, Shion skincare, Shion Tuệ Nghi, Shion Nhật Bản mua ở, Shion Sài Gòn (TP. HCM), Shion có tốt không?, mỹ phẩm shion, Shion Vietnam

Da sạch kin kít đồng nghĩa với lớp dầu trên bề mặt da bị bào mòn thực sự. Do đó vi khuẩn dễ dàng tấn công vào da và gây ra vô số vấn đề da khiến cho dù bạn dùng các sản phẩm sau đó có tốt thế nào cũng không đạt được hiệu quả skincare tốt nhất ở da. Chính vì vậy bạn cần phải biết làn da của mình thuộc loại nào để lựa chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp nhất. 

Skincare tốt nhất ở da – lựa chọn sữa rửa mặt với da dầu

Lượng dầu quá nhiều trên bề mặt da sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn kết dính lại. Do đó các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ “không đủ đô” để làm sạch những bụi bẩn này. Bạn cần lựa chọn một sản phẩm có khả năng làm sạch sâu, kiềm dầu.  Các thành phần phù hợp và kiềm dầu làm sạch dầu giúp bạn skincare tốt nhất ở da đó chính là sữa rửa mặt có chứa các thành phần như BHA (Salicylic Acid), đất sét kaolin rất phù hợp với da dầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến nồng độ pH của sản phẩm. Độ pH lý tưởng, không làm khô căng da vẫn là 4.5 đến 6.5.

Da dầu luôn tiết nhiều dầu hơn bình thường. Do đó hãy duy trì việc rửa mặt với làn da dầu buổi sáng và tối để làm thoáng lỗ chân lông. Việc làm sạch hiệu quả sẽ hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông mà vẫn thẩm thấu các dưỡng chất tốt. Bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả chăm sóc da nếu chọn cho sữa rửa mặt phù hợp với mình.

Skincare tốt nhất ở những cô nàng da khô

Trái ngược với da dầu làn da khô có chung một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ là bí quyết để tìm ra phương pháp skincare tốt nhất ở da mặt cho những bạn gái sở hữu làn da khô. Vẫn là không nên chọn các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa mạnh. Nhưng làn da nhạy cảm và khô có thêm 1 tiêu chí nữa là đảm bảo cung cấp độ ẩm và lành tính. Lời khuyên cho những người có loại da này là nên chọn các sản phẩm rửa mặt kết cấu mỏng nhẹ, như gel, cream.

Chọn sữa rửa mặt cho da khô sẽ khắt khe hơn một chút so với da dầu. Ở chỗ nồng độ pH cho sữa rửa mặt của da khô nên nằm trong khoảng 4..5-5.5. Ngoài các chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ ra, sữa rửa mặt cho da khô cần có thêm các thành phần dưỡng ẩm như Glycerin, Hyaluronic Acid, chiết xuất lô hội. Do đó, hãy tìm cho mình một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp nhé. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn xây dựng cho mình một phương pháp skincare tốt nhất ở các cô gái có làn da khô đấy!

Bí quyết chọn sữa rửa mặt để có hiệu quả skincare tốt nhất ở với da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da khó tính nhất, cho nên lựa chọn sữa rửa mặt cần kỹ lưỡng hơn 2 loại da còn lại và đây cũng là làn da mà bạn khó tìm ra được phương pháp skincare tốt nhất ở loại da này. Chỉ cần không hợp với một thành phần nào đó trong sữa rửa mặt là da nhạy cảm có thể phản ứng dữ dội ngay sau đó.  Vì đây là làn da dễ bị kích ứng nhất, đôi khi chỉ với nước thông thường.

Các tiêu chí lựa chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm cũng nhiều hơn 2 loại da còn lại. Đó là một loại sữa rửa mặt gồm các tiêu chí sau:

  • Nồng độ pH dưới 5.5
  • Có các thành phần cấp nước như: Glycerin, Acid Hyaluronic, Chiết xuất Lô hội.
  • Các thành phần làm dịu da như: Allantoin, Bisabolol, chiết xuất rau má,…

Nếu sữa rửa mặt bạn đang dùng không có đầy 3 tiêu chí trên, nhưng vẫn không bị kích ứng thì đừng vội đổi sữa rửa mặt nhé. Hãy cứ trung thành với sữa rửa mặt bạn đang dùng nếu thấy da không bị kích ứng để xây dựng cho mình biện pháp skincare tốt nhất ở da của những cô nàng sở hữu loại da đỏng đảnh, khó chiều này. Hạn chế thay đổi sữa rửa mặt chỉ khi không đáp ứng được nhu cầu làm sạch của bạn.